นักเปิบหนูมาทางนี้ “หนูอบโอ่ง”ท่ามะเขือ อร่อยจริงขายดีๆ

ทำเป็นอาชีพครอบครัว เพาะฟาร์มหนู แปรรูป “หนูอบโอ่ง” ขายริมทางสร้างรายได้ดี  นอกจากหนูอบโอ่งแล้ว ยังมีหนูแบบแช่แข็งไว้ให้เลือกซื้อกลับไปทำเป็นเมนูอื่นอีกด้วย แล้วแต่ความชอบของนักเปิบ

ร้านจำหน่าย “หนูอบโอ่ง – ไก่อบโอ่ง”  ในพื้นที่ ม.1 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นร้านค้าของชาวบ้านที่นำออกมาตั้งร้านขายบริเวณวัดสามัคคีธรรม  มีลูกค้ามาแวะจอดรถซื้อกลับไปรับประทานกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ช่วงนี้มีรายได้เข้าสู่ภาคครัวเรือน ซึ่งในแต่ละวันช่วงนี้ขายได้ 10 – 15 ตัว ส่วนในช่วงเทศกาลจะขายได้ 40 – 50 ตัว ราคาตัวละ 160 บาท จะเห็นไว้ว่า ราคาหนูอบโอ่งจะมีราคาแพงกว่าไก่อบโอ่ง ซึ่งไก่อบโอ่งจะขายในราคาตัวละ 150 บาท ขณะที่หนูสดขายกิโลกรัมละ 175 – 200 บาท

น.ส.ศิริรักษ์ ลือชา อายุ 30 ปีอยู่บ้านเลขที่ 41 ม.1 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร แม่ค้าเปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ทำงานเป็นพนักงานบริษัท ได้ศึกษาจากยูทูปการเลี้ยงหนูในวงบ่อ จากนั้นได้ให้แม่ตนเริ่มเลี้ยงหนู จนสามารถขยายพันธุ์ได้เพิ่มขึ้น สามารถขายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ได้แล้ว  เมื่อหนูเพาะพันธุ์ได้มากขึ้นจึงต้องเพิ่มช่องทางการขาย  จึงได้ลาออกจากการเป็นพนักงานบริษัท กลับมาปักอาชีพกับครอบครัวเลี้ยงหนูและแปรรูป เป็นหนูอบโอ่งเพิ่มช่องทางการจำหน่ายหนูให้มีรายได้ต่อเนื่อง

โดยมีการนำหนูพุกที่เพาะเลี้ยงในฟาร์มของตนเองชื่อ “ฟาร์มหนูน้องข้าวหอม” ประมาณ 80 บ่อ ระยะการเลี้ยงกว่า 4 เดือน ก็สามารถนำออกมาจำหน่ายได้แล้ว นอกจากหนูอบโอ่งแล้ว ยังมีหนูสดแพ็กใส่ถุงแช่เย็น สำหรับผู้ที่ต้องการนำไปแปรรูปอาหารเมนูต่างในครัวเรือน จะนำไปผัดเผ็ด นำไปแกงก็ได้เช่นกัน  ส่วนหน้าร้านนำมาอบโอ่งให้สุกพร้อมจำหน่ายกับลูกค้าให้เลือกซื้อตามใจชอบ หรือจะโทรสั่งที่ 095-6101957 ,091-3966082

นางอำพร กรีฉวี  อายุ 49 ปี “แม่” เปิดเผยว่า ช่วงนี้ราคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้น อาหารหนูบางชนิดมีราคาเพิ่มขึ้นเช่นกัน ต้องปรับตัวเพื่อลดต้นทุนการซื้ออาหารที่มีราคาแพง จึงได้ปลูกข้าวโพดเอง ปลูกหญ้าหวานเอง เพื่อเป็นอาหารหนู รวมถึงการซื้อข้าวเปลือกจะเลือกซื้อจากเกษตรกรที่เก็บเกี่ยวใหม่ในทุกนา จะมีราคาถูกว่าที่ต้องไปซื้อผ่านพ่อค้าคนกลาง ต้องทำแบบนี้จึงจะมีกำไรพออยู่ได้ / ทีมข่าว ทามนิวส์ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า