สจ.รองประธานสภา อบจ. นายก อบต.วังทอง-คลองแม่ลาย รับมือภัยแล้ง ร่วมสำรวจเส้นทางผันน้ำ

ภัยแล้ง

เป็นภัยธรรมชาติที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำ ซึ่งก็จะส่งผลกระทบกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องชาวเกษตรกร ที่ผ่านมาพื้นที่จะรับน้ำฝนต่ำกว่าค่าเฉลี่ย จึงเกิดผลกระทบอย่างมากมายต่อระบบนิเวศในพื้นที่เกิดภัย ซึ่งน้ำจำเป็นทั้งการอุปโภคบริโภคและการเกษตร จึงจำเป็นอย่างยิ่งต่อการวางแผนการสร้างแหล่งกักเก็บน้ำหรือการขุดลอกคลองไว้ใช้ประโยชน์จากหน้าฝนที่จะเก็บกักน้ำไว้ใช้ในยามขาดแคลน

ซึ่งอุปสรรคต่างๆจะเกิดขึ้นจากสิ่งกีดขวางทางน้ำ เกิดจากการกัดเซาะกัดกร่อนพื้นดินแห้งแล้งและการพังทลายของผิวดิน พื้นที่ของตำบลวังทอง อ.เมืองกำแพงเพชร ก็เป็นอีกพื้นที่เมื่อถึงฤดูก็จะเกิดภัยแล้ง ผู้นำท้องถิ่นท้องที่จึงได้ร่วมกันคิดร่วมกันทำ และหาทางแก้ไขสำรวจเส้นทางน้ำไหลจากเทือกเขาตะวันตกของเมืองกำแพงเพชร

นายวสันต์ ชูเฉลิม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง พร้อมด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ฉิมพาลี เลขานุการนายกฯ และ นายนรากร บุญอินทร์ ผู้อำนวยการกองช่าง อบต.วังทอง ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางการผันน้ำจากแก่งเกาะร้อย ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอคลองลาน โดยมี , นายสุรชัย ริ้วตระกูลไพบูลย์ รองประธานสภา อบจ.กำแพงเพชร , นายกมล สิมเมือง อดีตรองประธานสภา อบจ.กำแพงเพชร นายมีโชค เกษมสุข นายก อบต.คลองแม่ลาย , เจ้าหน้าที่กรมชลประทานจังหวัดกำแพงเพชร และ กำนันพร้อมผู้นำตำบลคลองแม่ลาย ร่วมศึกษาเส้นทางการผันน้ำในจุดต่างๆ เพื่อให้ผ่านตำบลนาบ่อคำ ตำบลสักงาม ตำบลคลองแม่ลาย และผ่านเข้าตำบลวังทอง อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับปัญหาภัยแล้งต่อไป

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า