ประเพณีสืบสานบวงสรวงเจ้าพ่อถ้ำกระต่ายทองศักดิ์สิทธิ์ สิริมงคล คนพานต๋าย

 

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.09 น. เทศบาลตำบลพรานกระตายร่วมกับชุมชนบ้านถ้ำกระต่ายทองและประชาชนใกล้เคียงร่วมกันจัดพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อถ้ำกระต่ายทอง ณ บริเวณศาลเจ้าพ่อถ้ำกระต่ายทอง หมู่ที่ 6 ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร

โดยมี นายศทัต หทัยวรรธน์ นายอำเภอพรานกระต่าย เป็นประธานในพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อถ้ำกระต่าย พร้อมด้วย นางวิรินทร์ธร หทัยวรรธน์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอพรานกระต่าย พ.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร ผกก.สภ.พรานกระต่าย นายอานนท์ อภิชาติตรากูล นายกเทศมนตรีตำบลพรานกระต่าย , นายเรวัตร อินทพงษ์ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล พนักงานเทศบาลตำบลพรานกระต่ายและประชาชนชาวอำเภอพรานกระต่ายเข้าร่วมพิธี สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แสดงถึงความเป็นมาของชาวอำเภอพรานกระต่าย ชาวพรานกระต่ายจึงได้นำผลไม้ 9 อย่าง ขนมหวาน หัวหมู เป็ด ไก่ มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการถวายทำบุญและร่วมกันรำลึกถึงบรรพบุรุษผู้เป็นต้นตระกูลของพรานกระต่าย สำหรับพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อถ้ำกระต่ายทองในปีนี้ เนื่องจากเกิดสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ Covid-19 จึงได้มีการจัดพิธีแบบเรียบง่าย มีการจัดพิธีบวงสรวงและรำถวายเจ้าพ่อถ้ำกระต่ายทองเท่านั้น เพื่อเป็นการขอพรให้พี่น้องชาวพรานกระต่ายมีความสุข กิจการงานเจริญรุ่งเรือง และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว จึงมีประชาชนมากราบไหว้กันและได้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกัน Covid-19 เข้มงวด ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้างาน บริการแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดล้างมือ เว้นระยะห่างเพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด -19

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า