หนุนท่องเที่ยว อบจ.จับมือ 2 อุทยาน ททท.และสมาคมจักรยาน ปั่น #รวมพลังน่อง ท่องสองอุทยาน”

อบจ.จับมือ 2 อุทยาน ททท.และสมาคมจักรยาน ปั่น #รวมพลังน่อง #ท่องสองอุทยาน” เปิดศักราชการท่องเที่ยว
“หมอทร” นายสุนทร รัตนากรนายก อบจ.กำแพงเพชร  เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลได้มีมาตรการในการผ่อนปรนการท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นภายในประเทศ อีกทั้งจังหวัดกำแพงเพชรได้ขานรับนโยบายและสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีสถิติลดลงตามลำดับ
เพื่อการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพและแข่งขันขึ้น โดยใช้ชื่อรายการ  “รวมพลังน่อง ท่องสองอุทยาน” พร้อมได้บูรณาการร่วมมือกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองลาน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกำแพงเพชร และสมาคมกีฬาจักรยานชากังราวกำแพงเพชร
โดยกิจกรรมจะแบ่งกันออกเป็น2ประเภทด้วยกันคือ การปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพระยะ 26 กิโลเมตรและปั่นเพื่อการแข่งขันปั่นพิชิตช่องที่มีความเหนือระดับน้ำทะเล 1,349 เมตร ใช้ระยะทาง 54 กิโลเมตรโดยจะปล่อยตัวในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 07.30 น. ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองลาน อ.คลองลาน จ. กำแพงเพชร
นายสบธนา อั๋นประเสริฐ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุโขทัย กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวถือว่าสอดคล้องนโยบายในเรื่องของการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งกลไกกระตุ้นเศรษฐกิจของท้องถิ่น อีกทั้งจังหวัดกำแพงเพชรมีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งน้ำตกคลองลานและอุทยานแม่วงก์ ด้านนายสุรชัย โภคะมณี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองลานกล่าวเพิ่มเติมว่า ได้จัดเตรียมสถานที่ในการรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต่างจังหวัด ซึ่งทีทั้งลานการเต็นท์และบ้านพักแรม ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อนักปั่นจักรยานที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว
นายนพดล ปราบหงส์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กล่าวถึงเส้นแข่งขันว่า ตลอดเส้นทางในเขตอุทยานได้มีสภาพที่ร่มรื่นสวยงาม คดโค้งตามธรรมชาติ มีการสำรวจจัดทำป้ายสัญญลักษณ์แสดงไว้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะบางจุดที่เป็นจุดเสี่ยงดินสไลด์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับนักปั่นที่จะพิชิตบนยอดช่องเย็น ซึ่งเชื่อว่าเส้นทางดังกล่าวจะเป็นการท้าทายความแข็งแกร่งและสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนอย่างยิ่ง
คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า