เหลือมเลื้อยบุกโกดังทางการเกษตร คาดขาดแคลนอาหารทางธรรมชาติ

ไปติดตามงูเลื้อยบุกโกดังทางการเกษตร ที่จังหวัดกำแพงเพชร งูเหลือมลำตัวยาว 3 เมตร แอบกบดานอยู่บนขื่อหลังคาโกดังสูงกว่า 10 เมตร กว่าจะจับตัวได้ ต้องใช้รถตักยื่นกู้ชีพขึ้นไปจับลงมา คาดว่าอาหารทางธรรมชาติขาดแคลน เลยมาหากินจับนกจับหนูแถวโกดังดีกว่า

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 เหตุการณ์นี้ นายธวัชชัย ไทยตัน กำนันตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากคนงานในโกดังลานรับซื้อพืชผลทางการเกษตรแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านแม่นารี หมู่ที่ 24 ตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ว่าคนงานเหลือบไปเห็นที่ขื่นบนหลังคามีตัวอะไรมาอาศัยอยู่ ดูไปดูมาชัดเจนว่าเป็นงูเหลือมขดตัวอยู่ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำให้เข้าช่วยจับโดยด่วน 

ส่วนการจับงูตัวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากว่าขื่อหลังคานั้นมีความสูงประมาณ 10 เมตรต้องใช้รถตักขนาดใหญ่บรรทุกเจ้าหน้าที่กู้ชีพขึ้นไป ใช้อุปกรณ์ห่วงรัดคองูและลากตัวลงมาที่พื้นได้สำเร็จ ซึ่งการจับงูหลายคนก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ง่าย สว่นใหญ่นั้นจะอาศัยอยู่ในที่หลบซ่อนมุมแคบ แต่เจ้างูเหลือมตัวนี้ กลับเลื้อยต่ายกำแพงขึ้นไปอาศัยอยู่บนคือหลังคาที่มีความสูง 10 เมตร คาดว่าน่าจะกินอาหารจนอิ่มแล้วขึ้นไปกบดานพักผ่อนอยู่บนขื่อหลังคาเพราะๆโกดังเป็นพื้นที่กว้างไม่มีมุมให้อยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัยจึงขึ้นไปบนหลังดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่งูเลื้อยมาอาศัยอยู่ในโกดังนั้นคาดว่าแหล่งอาหารทางธรรมชาติน่าจะขาดแคลนเพราะก่อนหน้านี้สภาพพื้นที่ของจังหวัดกำแพงเพชรอากาศร้อนความแห้งแล้งความอุดมสมบูรณ์ทางอาหารของสัตว์เลื้อยคลานชนิดนี้คาดว่าจะหายากกว่าตามบ้านเรือนของมนุษย์ ที่มีความอุดมสมบูรณ์มีสัตว์ที่เป็นเหยื่ออาหารด้วยกันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นนกหนูหรือสัตว์ขนาดเล็กชนิดต่างๆที่มีให้เลือกกินได้อย่างมากมาย จึงเป็นเหตุให้งูเหลือมเลื้อยมาอาศัยอยู่ตามเขตพื้นที่อาศัยของมนุษย์ นั่นเอง

ส่วนเจ้าหน้าที่จับได้ตัวนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพกระหน่ำใส่กระสอบเพื่อที่จะนำไปปล่อยยางแหล่งธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ของอาหารต่อไปครับ 

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า