นักบุญกำแพงฯ คุณธรรมนำการศึกษา เฉาก๊วยชากังราว “ดร.เสริมวุฒิ”ทำบุญคล้ายวันเกิดครบ 67 ปี

 

 

“ดร.เสริมวุฒิ” เปิดโรงงาน เฉาก๊วยชากังราวตราเพชร นิมนต์พระทำบุญวันเกิดครบ 67 ปี เรียบง่าย ถวายเงิน 3 แสนบาท สร้างศาลาธรรมสังเวช วัดป่าพิกุลทองวันที่ 3 พฤษภาคม 2565  ดร.เสริมวุฒิคุณอมรรัตน์ สุวรรณโรจน์ ประธาน บริษัทเฉาก๊วยชากังราวตราเพชรจำกัด นายสุรกิจ สุวรรณโรจน์ และครอบครัว เปิดบ้านโรงงานเฉาก๊วยชากังราว บ้านบ่อสามแสน อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นิมนต์พระสงฆ์ หลวงปู่บุญถม สุจิตโต เจ้าอาวาส วัดป่าพิกุลทอง  ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดำแพงเพชร  ประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสครบรอบคล้ายวันเกิด 67 ปีในปีนี้นอกจากนี้ญาติธรรมจากบ้านเกิดของ “คุณแก้ว” อมรรัตน์ สุวรรณโรจน์ และพระสงฆ์ที่เคารพนับถือที่วัดบ้านเกิดคือ  พระครูพิพัฒน์ศีลสังวรรองเจ้าคณะอำเภอสันทราย เจ้าอาวาส วัดสันทรายมูล ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมพิธีอันเป็นมงคลแก่ประธานบริหาร บริษัทเฉาก๊วยชากังราวตราเพชร

นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าส่วนราชการที่รักใคร่นับถือได้ร่วมพิธีฟังพระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ประกอบไปด้วย  นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผอ.โรงพยาบาลกำแพงเพชร , พว.ดร.อรอนงค์ กลางนภา (หน.พยาบาล/รองผอ.รพ.กำแพงเพชรกลุ่มภารกิจด้านการพยาบาล),ดร.ศักดิ์ชัย เพชรแกมทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากำแพงเพชร,

ดร.สุพล จันต๊ะคาด ผอ.สพป.กำแพงเพชร เขต 1,นายจำเนียร พิมพ์แดง ผอ.ร.ร.บ้านบ่อสามแสน นายเสนอ เพชรพลาย อดีตผู้อำนวยศูนย์บริการการศึกษานอกโรงเรียนอำเภอเมืองกำแพงเพชร นายยืนยง วัฒนศิริ นักเรียนมรรคนายกน้อย โครงการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนำการศึกษา ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าในพิธีทำบุญ  เช่น นำอาราธนาศีล อาราธนาพระปริตร นำถวายทาน ตลอดจนจัดแจงดูแลศาสนพิธีอื่นให้ถูกต้องเรียบร้อยซึ่งการทำบุญในปีนี้ก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 หลังจากเสร็จพิธีทางสงฆ์แล้วทาง บริษัทเฉาก๊วยชากังราวตราเพชรจำกัด ได้จัดอาหารรับรองแขกที่มาร่วมพิธีฟังพระเจริญพุทธมนต์ ก่อนกลับยังได้แจก ถุงผ้ารักษ์โลก เป็นของที่ระลึกให้กับวันสำคัญในวันใกล้วันเกิดในปีนี้อีกด้วย

สำหรับการทำบุญในโอกาสวันเกิดปีนี้ ดร.เสริมวุฒิ คุณอมรรัตน์  ประธาน บริษัทเฉาก๊วยชากังราวตราเพชรจำกัด เป็นเจ้าภาพในการสร้างศาลาธรรมสังเวชที่วัดป่าพิกุลทอง หมู่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เบื้องต้นถวายปัจจัยจำนวน 3 แสนบาท

สร้างศาลาธรรมสังเวชที่วัดป่าพิกุลทอง ม.6 สระแก้ว

และก่อนหน้านั้นได้ซื้อที่ดินจำนวน 2 ไร่มูลค่า 1 ล้าน 8 แสนบาท ถวายให้กับวัดแห่งนี้ไปก่อนหน้าแล้ว เนื่องบริเวณที่วัดมีพื้นที่จำกัดและคับแคบ ที่ดินดังกล่าวได้อยู่ติดกับวัดและขณะนี้อยู่ระหว่างการบ้านศาลาธรรมสังเวช คาดคะเนแล้วเสร็จอีกประมาณ 5 เดือน ก็จะสามารถเปิดให้พุทธศาสนิกชน ได้ใช้อาคารศาลาประกอบพิธีทางศาสนา

ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับเมรุที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างด้วยเช่นเดียวกัน  นอกจากหนี้ยังได้เดินทางไปกราบสรีระสังขารพระครูถาวรวชิรสาร หรือ หลวงพ่อทูล ฐานทตฺโต อายุ 91 ปี 47 พรรษา อดีตเจ้าอาวาสวัดอินทาราม (วัดท่าไม้) ตำบลท่าไม้ อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร

ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ ประธานบริษัทเฉาก๊วยชากังราวจำกัด สินค้าโอทอปชื่อดังจังหวัดกำแพงเพชร ทางครอบครัวได้ตอบแทนคืนกำไรให้กับสังคมในรูปแบบต่างๆ ทางด้านการส่งเสริมพุทธศาสนา ทำนุบำรุงศาสนสถาน ส่งเสริมเยาวชนเป็นคนดี ส่งเสริมบุคลากรด้านการสาธารณสุข และส่งเสริมสังคมในโอกาสต่างๆที่มีโอกาสตลอดเรื่อยมา เท่าที่ทราบปัจจัยในการทำบุญที่ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

ปัจจุบันดำรงฐานะ ประธานโครงการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนำการศึกษา เป็นแกนนำส่งเสริมให้เด็กจากโรงเรียนทุกแห่งได้ซึมซับและเรียนรู้ศาสนพิธีและศีล 5 วัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้เด็กเรานี้ เป็นผู้มีจิตใจที่ดีงาม แยกแยะสิ่งถูกผิดได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้สังคมลดปัญหาความรุนแรงลดปัญหาอาชญากรรมของเยาวชนที่นับวันจะมีแต่ความรุนแรงจากภายนอกมาสู่ครอบครัว ด้วยปัจจัยปัญหาทางเศรษฐกิจและครอบครัวรวมทั้งปัญหายาเสพติดผิดกฎหมายสังคมไทยเราจากประวัติการทำงาน ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ เป็นคนขับรถให้กับผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนและคู่ชีวิต “คุณแก้ว” อมรรัตน์ สุวรรณโรจน์ ขณะนั้นรับราชการการประปาส่วนภูมิภาค ต่อสู้ชีวิตกับความยากจนและปัญหาอุปสรรคต่างๆมากมายจนถึงผลสำเร็จ วันนี้ เป็นเจ้าของกิจการผลิตภัณฑ์อาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกำแพงเพชร ในนามผลิตภัณฑ์ “เฉาก๊วยชากังราว” และกำลังพัฒนาต่อยอดเป็นสินค้าอีกหลายชนิดที่รับประทานเพื่อสุขภาพ

 

ด้วยอานิสงส์แห่งการทำบุญ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ เฉาก๊วยชากังราว เป็นสินค้าที่นิยมในการรับประทาน บริษัทมีความเจริญก้าวหน้า มีชื่อเสียงโด่งดัง ขายดิบขายดีไปทั่วประเทศ ทางทีมข่าวขออนุโมทนาบุญกับดร.เสริมวุฒิ และครอบครัว สุวรรณโรจน์ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ / พิพัฒน์ จงมีความสุข ผู้สื่อข่าว kpop News / สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร  รายงาน พิเศษ/

คลิ๊กข่าว

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า