ไฟไหม้เก๋งวอด..เจ้าของปลอดภัยแต่ งง ๆ ไม่รู้สาเหตุขับอยู่ดีๆเครื่องดับไฟไหม้เลย

ไฟไหม้เก๋ง วอดเจ้าของปลอดภัยแต่ งง ๆ ไม่รู้สาเหตุขับอยู่ดีดีเครื่องดับไฟไหม้เลย โชคดีที่ประตูไม่ได้ล็อคออกมาได้ทัน

รถเก๋ง Toyota Altis ขับมาอยู่ดีๆเครื่องยนต์เกิดดับ จากนั้นไฟได้ลุกไหม้ในห้องเครื่องยนต์ เป็นรถใช้มือเดียวในครอบครัว กำลังจะไปต่อทะเบียน เลยขับไปอู่สีเพราะกันชนหน้าสีดำต่อทะเบียนไม่ได้ ขากลับก็เกิดไฟลุกท่วม รถก็ไม่ได้ดัดแปลงสภาพเครื่องยนต์ และไม่ได้ใช้แก๊ส เจ้าของเศร้า เพราะทะเบียนขาดจะไปต่อประกันพอดี

วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 5 เวลา 12:30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ จึงได้รีบแจ้งหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองกำแพงเพชร รุดไปที่เกิดเหตุที่ถนนสายเลี่ยงเมืองหมู่ที่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จุดเกิดเหตุอยู่ถึงก่อนสี่แยกสัญญาณไฟจราจรบ้านลำมะโกรก

บริเวณไหล่ถนนด้านขวา มีรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าอัลติส สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน ขก 2741 พิษณุโลก จอดอยู่และมีไฟลุกร่วมฝากระโปรงด้านหน้ารถยนต์ และไฟได้ลุกลามไปภายในตัวเก๋งโดยมีเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ที่รุดมาที่เกิดเหตุทัน ได้ฉีดน้ำดับไฟ

และหลังจากเพลิงไหม้สงบแล้ว ก็พบว่าสภาพความเสียหายของรถเก๋ง Toyota คันนี้ถูกเปลวเพลิงไหม้เสียหายหมดไปทั้งคัน แม้แต่เรือนไมล์ภายในตัวรถเก๋งก็ละลายหายไปเหลือแต่โครงเหล็กซึ่งเป็นตัวถังของรถเท่านั้น ส่วนด้านหน้าภายในห้องเครื่องยนต์ที่วางแบตเตอรี่ก็ถูกไฟไหม้ละลายจนเหลือแต่เพียงกลิ่นน้ำกรดของแบตเตอรี่

เจ้าของรถเก๋งคันนี้ก็คือ นายชัยวุฒิ อ่อนศรี อายุ 34 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 445/30 หมู่ที่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เจ้าของศูนย์นมไทยเดนมาร์กสาขากำแพงเพชร ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไปเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเจ้าของรถคันนี้เล่าให้ฟังว่ารถเก๋งทะเบียนขาด  และจะนำรถไปต่อทะเบียนที่สำนักงานขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร แต่ปรากฏว่าที่กันชนด้านหน้ารถนั้นพ่นเป็นสีดำ จึงไม่สามารถต่อทะเบียนได้ ในวันนี้จึงได้ขับรถออกจากบ้านมาที่อู่สีซึ่งห่างจากบ้านของตนเองประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เมื่อไปถึงอู่สีแล้วปรากฏว่าวันนี้วันหยุด อู่สีไม่เปิด จึงได้ขับรถยูเทิร์นเพื่อที่จะกลับบ้านและขับมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า จู่ๆ เครื่องยนต์ก็ดับลง ทำให้ไม่สามารถขับรถไปต่อได้ จึงได้ขับรถชิดขอบที่ไหล่ถนนด้านขวาขณะเดียวกันก็พบว่าที่ฝากระโปรงหน้ารถมีเปลวไฟลุกไหม้อยู่ภายในห้องเครื่องยนต์ ตนจึงรีบลงมาจากรถและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบ แต่เป็นเพลิงได้ลุกไม่ขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้รถได้รับความเสียหาย แม้ว่ารถดับเพลิงเทศบาลเมืองกำแพงเพชรจะมาทัน แต่ก็ไม่สามารถรักษาสภาพรถไว้ได้ ทำให้รถนั้นได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ในครั้งนี้วอดไปทั้งคัน

แล้วจากการสอบถามเจ้าของรถทราบว่า รถคันนี้ได้ซื้อมาจากเต้นรถมือสองได้ประมาณ 3 ปีเสร็จแล้วและรถก็ไม่ได้ดัดแปลงสภาพเป็นอื่นแต่อย่างใด และไม่ได้ติดตั้งแก๊สด้วย เป็นรถที่ใช้กันภายในครอบครัว ซึ่งก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้ส่งสัญญาณความเสียหายสิ่งใดให้รับทราบ เนื่องจากไม่มีสิ่งบอกเหตุ จึงไม่ทราบว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้รถของตนเองในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด

อย่างไรก็ตามเจ้าของรถได้เรียกรถยกมาเพื่อที่จะลากรถกลับไปที่บ้าน แล้วจะตัดสินใจต่อไปว่าจะทำการซ่อมแซมต่อไปหรือไม่ เนื่องจากรถทะเบียนขาดและประกันก็ขาด จึงไม่ได้เรียกกองพิสูจน์หลักฐานมาเพื่อที่จะตรวจหาสาเหตุพิสูจน์ข้อเท็จจริง และไม่มีคู่กรณีที่รับความเสียหาย จึงถือว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองไม่รับบาดเจ็บและถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ที่ตนเองนั้นปลอดภัย / ภาพข่าว จักรพรรณ ทามนิวส์ / ดิเหรก สวท./ kppnews รายงาน

คลิ๊กข่าว

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า