ริมทางสายเอเชียมะม่วง ของดีตำบลเพชรชมภู  เพิ่มรายได้ช่วงประเพณีสงกรานต์

น้ำดอกไม้ มะม่วงอกร่อง

ของดีชื่อ บ้านเพชรชมภู มีจำหน่าย ให้ประชาชนที่เดินทางช่วงสงกรานต์ได้ชิมรส ยังเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ช่วงประเพณีสงกรานต์ริมถนนพหลโยธิน สายกำแพงเพชร-ตาก หมู่ที่ 8 บ้านแสงตะวัน ตำบลเพชรชมพู อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร

โดยมีเกษตรกรที่ปลูกมะม่วง  เมื่อถึงฤดูกาลจะนำผลผลิตจากสวน มาขายเป็นประจำทุกปี ซึ่งตำบลเพชรชมพูถือได้ว่า เป็นแหล่งปลูกมะม่วงแปลงใหญ่ ในจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีชื่อเสียงด้านความอร่อย หอมหวาน ส่งออกไปขายตลาดทั่วประเทศและต่างประเทศ

นางสาวเปมิกา ห้อวันดี  แม่ค้าขายมะม่วง ได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้มะม่วงออกผลผลิตมาจำนวนมาก เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงอกร่อง ทั้งลูกใหญ่และลูกเล็ก ราคาแตกต่างกันไป จะมีป้ายราคาติดไว้ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้อย่างชัดเจนในช่วงนี้เกษตรกรจะมีรายได้ จากการนำมะม่วงผลผลิตออกจากสวนมาขาย ช่วงนี้เป็นรายได้อันดับหนึ่งของชาวตำบลเพชรชมพู พร้อมกับสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดกำแพงเพชร ถึงแม้นว่าสถานการณ์โควิด-19 จะส่งผลให้ราคาปีนี้จะไม่สูงเหมือนช่วงที่ยังไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ผลผลิตยังสามารถกระจายถึงผู้บริโภคได้

อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลประเพณีสงกรานต์มีวันหยุดหลายวัน แล้วขณะนี้มีปริมาณรถบนถนนของพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับสู่ภูมิลำเนากันจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสดีของพี่น้องชาวเกษตรกรที่จะเพิ่มรายได้จากการจำหน่ายมะม่วงให้กับนักเดินทางที่ผ่านไปมาทั้งขาขึ้นสู่ภาคเหนือและขาล่องมุ่งหน้ากรุงเทพฯ  นับเป็นโอกาสทองที่จะขายดีในช่วงนี้ ซึ่งก็จะส่งผลต่อการเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวของพี่น้องเกษตรกรที่ขาดรายได้ในช่วงประสบปัญหาโควิดที่ผ่านมา / ภาพข่าว จักรพรรณ ร้องเสียง ทามนิวส์ / สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

คลิกข่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า