เทศบาล

พัฒนาริมเขื่อนแม่น้ำปิง ใช้ประโยชน์ด้านพักผ่อนออกกำลังกาย เป็นแลนด์มาร์คส่งเสริมการท่องเที่ยว 

เมืองกำแพงเพชร

จังหวัดกำแพงเพชร มีสายน้ำแม่ปิงไหลผ่านผ่านทางเมืองกำแพงเพชร ระหว่าง เทศบาลเมืองกำแพงเพชร และเทศบาลตำบลนครชุม เป็นผืนน้ำที่มีขนาดกว้างใหญ่และมีสะพานในการสัญจรข้ามผ่านแม่น้ำปิง นับเป็นประตูเมืองและหน้าต่างบานแรกเข้าสู่เมืองกำแพงเพชร ตลอดแนวริมเขื่อนแม่น้ำปิงซึ่งมีระยะทางยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองกำแพงเพชร และยังเป็น Landmark ของเมืองกำแพงเพชรอีกแห่งหนึ่ง มีสวนสาธารณะ มีลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน มีสวนเฉลิมพระเกียรติ และเกาะกลางแม่น้ำปิง ที่ริมเขื่อนมีบันไดอยู่หลายชั้น เป็นปกติทุกวันที่ชาวเมืองกำแพงเพชรจะใช้บริเวณดังกล่าวนั้นออกมาพักผ่อนและออกกำลังกายกันเป็นประจำทุกวัน ที่ผ่านมาบริเวณริมตลิ่งจะมีวัชพืชขึ้นปกคลุมตลอดแนว ทำให้ไม่สวยงาม

นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ได้สั่งการให้ กองช่างเทศบาลเมืองกำแพงเพชรปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์ สภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการจัดกิจกรรมและส่งเสริมสุขภาพและความปลอดภัย ดังนั้นนายนพพร ทองอ่อน ปลัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร และ นายธีรพล เหมือนอินทร์ ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองกำแพงเพชร

ได้ดำเนินการ แก้ไขปัญหา วัชพืชริมบันไดเขื่อนตลอดแนวริมแม่น้ำปิง ให้อยู่ในสภาพที่มีความเรียบร้อยและสวยงาม เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์พื้นที่ดังกล่าวทางด้านการพักผ่อนและการออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัยและยังส่งเสริมสิ่งแวดล้อมด้านการท่องเที่ยวให้กับเมืองกำแพงเพชร ได้อีกทางหนึ่งด้วย

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า