ดับเพลิงเทศบาล กพ.ร่วมซ้อมดับเพลิงอพยพหนีไฟ ห้างดัง..โรบินสันไลฟ์สไตล์

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดย นายกิติศักดิ์ แก้วตา หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ภายใต้การบริหารของ นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร  ได้ทำการฝึกซ้อมดับเพลิงและการอพยพหนีไฟประจำปี 2564 ที่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์สาขากำแพงเพชร นำรถยนต์ดับเพลิง 108 และรถบรรทุกน้ำ 205 และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง  ออกร่วมฝึกซ้อมแผนอพยบพหนีไฟห้างสรรพสินค้าโรบินสันดังกล่าว
การฝึกซ้อมแผนดับเพลิงและแผนอพยพหนีไฟ คือการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือและตอบโต้กับภาวะ ฉุกเฉินหรืออัคคีภัยที่อาจจะเกิดขึ้นในสถานประกอบกิจการ  การฝึกซ้อมเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งที่ช่วยให้การรับมือและตอบโต้ภาวะฉุกเฉินหรืออัคคีภัย เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล มีความปลอดภัย ขณะเดียวกันยังทำให้ทราบถึงจุดบกพร่อง ปัญหา และอุปสรรคต่างๆในการ ปฏิบัติ อันนำไปสู่การปรับปรุงแผนให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นต่อไป
สำหรับการฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ นายจ้างเจ้าของสถานประกอบกิจการทุกแห่ง ต้องจัดให้ลูกจ้างทุกคน ฝึกซ้อม ดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟพร้อมกันอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง ทั้งนี้เพื่อเป็นไปตามกฎหมาย เรื่องการป้องกัน และระงับอัคคีภัยในสถานประกอบกิจการ เพื่อความปลอดภัยในการทำงานสำหรับลูกจ้าง และลดการสูญเสีย ทั้งชีวิต ทรัพย์สินของพนักงาน และของสถานประกอบกิจการได้อย่างมหาศาลนั่นเอง

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า