ตรวจสอบถังเคมีดับเพลิงในชุมชนให้พร้อมใช้งาน ช่วงฤดูหนาว 

เป็นที่ทราบกันดีว่า…ช่วงนี้จะเป็นช่วงของการเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย ลักษณะอากาศในช่วงนี้สภาพอากาศจะแห้งบางช่วงก็จะมีแรงลมกรรโชก ซึ่งเอื้อต่อการเกิดอัคคีภัยได้ง่าย เทศบาลเมืองกำแพงเพชร จึงขอให้ประชาชนให้ เพิ่มความระมัดระวังในการประกอบกิจกรรมเกี่ยวกับไฟทุกประเภท  และตรวจสอบปิดสวิตช์ไฟ ถอดปลั๊กไฟ ปิดวาล์วถังแก๊ส ดับธูปเทียนให้สนิท และควรงดเว้นการเผาขยะวัชพืชหรือวัสดุทางการเกษตร โดยใช้วิธีการกลบฝังแทน เพื่อลดมลพิษในอากาศจากปัญหาหมอกควันด้วย และยังช่วยการจราจรให้มีความปลอดภัย เพราะการหยุดเผาจะส่งผลให้ทัศนวิสัยการมองเห็นชัดเจน

คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองกำแพงเพชรนำโดย นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีฯ ประธานสภาฯ และสมาชิกสภาฯ รวมทั้งหัวหน้าส่วนการงานฯ ได้ความสำคัญและเล็งเห็นถึงความปลอดภัยจากปัญหาดังกล่าว ที่ผ่านเทศบาลเมืองกำแพงเพชรติดตั้งถังเคมีดับเพลิงภายในชุมชน  เนื่องจากชุมชนหลายแห่งเป็นชุมชนเก่าแก่ดั่งเดิม  บ้านเรือนในชุมชนส่วนใหญ่เลยเป็นไม้ ที่นำมาสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็นฝาบ้านหลังคา ซึ่งถ้าเกิดอัคคีภัยก็จะเป็นเชื้อเพลิงได้ ฉะนั้นด้านการป้องกัน จึงได้มองถึงการช่วยเหลือกันเองของชุมชน 

งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ศูนย์แม่ปิงพร้อมเจ้าหน้าที่ 4 นาย ออกตรวจถังเคมี จำนวน 6 ชุมชน ดังนี้ 1.ชุมชนเพชรทรายทอง 2.ชุมชนทุ่งสวน 3.ชุมชนประชาหรรษา 4.ชุมชนวิจิตร 5.ชุมชนหนองรี 6.ชุมชนป่ามะปราง โดยมีถังเคมี จำนวน 12 ถัง พร้อมใช้งานปกติ 

ซึ่งการตรวจสอบถังดับเพลิง เพื่อให้มีสภาพพร้อมสำหรับการใช้งานเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ซึ่งการตรวจสอบถังดับเพลิงเคมีเบื้องต้นว่าอยู่ในสภาพเรียบร้อยหรือไม่ ตรวจสอบสลักพร้อมซีลล็อคของถังดับเพลิงว่าอยู่ในสภาพพร้อมหรือไม่ ตรวจสอบสภาพของสายฉีดมีแตกชำรุดหรืออุดตันหรือไม่ ตรวจสอบมาตรวัดแรงดันและก๊าซที่บรรจุอยู่ในถังว่าอยู่ในระดับปกติหรือไม่ ตรวจดูจุดอื่นๆของตัวถังว่ามีความผิดปกติหรือไม่ เช่นเป็นสนิมมีรอยยุบหรือมีสีถลอกเป็นต้น ทำความสะอาดถังดับเพลิงพร้อมระบุในบันทึกการตรวจเช็คถังดับเพลิง เพียงเท่านี้พี่น้องประชาชนก็สามารถอุ่นใจได้ถึงการใส่ใจต่อการป้องกันเหตุอัคคีภัยของเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ทั้งนี้ขอให้ประชาชนทุกท่านอย่าได้ประมาทและมันตรวจสอบอุปกรณ์ภายในบ้านของท่านให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และพร้อมใช้งานได้อย่างปลอดภัยในช่วงของฤดูหนาวของปีนี้ค่ะ

คลิ๊กข่าว

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า