งานพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ถนนท่อระบายน้ำ

นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

สภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร อนุมัติตามคำร้องขอของคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยนายชัยวัฒน์  ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้สำรวจปัญหาและความต้องการจากพี่น้องประชาชนถึงปัญหาและความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐาน จึงได้ดำเนินการสำรวจปัญหาพื้นผิวถนนที่ชำรุดพังเป็นหลุมเป็นบ่อ รวมทั้งสภาพน้ำท่วมขังในพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลเมืองกำแพงเพชรกว่า 14 ตารางกิโลเมตร ยังคงพบว่าพี่น้องชาวชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชรทั้ง 27 แห่งยังคงมีความต้องการในการก่อสร้างและปรับปรุงพื้นผิวถนนรวมทั้งก่อสร้างท่อระบายน้ำเพิ่มเติม เนื่องจากเทศบาลเมืองกำแพงเพชรยังคงมีปัญหาน้ำท่วมขัง จากอดีตที่ผังแผนการระบายน้ำออกจากตัวเมืองดำเนินมากกว่า 30 ปีมาถึงปัจจุบันสภาพพื้นที่เปลี่ยนไปซึ่งจากมีความเจริญของสังคมเศรษฐกิจและบ้านเรือนที่จำนวนเพิ่มมากขึ้น ถนนหนทางที่ตัดผ่านไปมาล้วนแล้วแต่สร้างปัญหาให้กับทางระบายน้ำและท่อระบายน้ำ จากสภาพของงบประมาณในอดีตมีขนาดเล็กและอุดตันยากเกินกว่าจะซ่อมแซม และยังพบว่าหลายชุมชนขาดท่อระบายน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำในตัวเมืองไปยังท่อขนาดใหญ่ที่ส่งน้ำไปบำบัดก่อนปล่อยลงสู่ธรรมชาติ

ประธานสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

อย่างไรก็ตาม ปัญหาและอุปสรรคของการระบายน้ำในตัวเมืองนำไปสู่การขออนุมัติงบประมาณโครงการก่อสร้างท่อระบายน้ำและโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีต ที่ผ่านสภฯอนุมัติงบประมาณจำนวนหลายสิบโครงการ ขณะนี้กำลังดำเนินงานก่อสร้างอยู่ตามแหล่งชุมชน ที่ผ่านมาการก่อสร้างจะกระทบกับความเป็นอยู่ชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน

สมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีฯ และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้ดำเนินการติดตามแผนการพัฒนาด้านโครงสร้างพื้นฐานได้ลงพื้นที่สอบถามพี่น้องประชาชนถึงความสะดวกและการมีส่วนร่วมในการพัฒนาพื้นที่ในระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ที่ผ่านมาทางเทศบาลเมืองกำแพงเพชรต้องขออภัยในความไม่สะดวก และขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้แจ้งปัญหาและความต้องการให้รับทราบและนำไปสู่การแก้ไข ซึ่งโครงการต่างๆกำลังทยอยในการก่อสร้างและจะแล้วเสร็จในเร็วๆนี้ หากพื้นที่ใดได้รับผลกระทบและไม่รับความสะดวกสามารถแจ้งได้ที่สมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชรในเขตรับผิดชอบประธานชุมชนหรือแจ้งเลขที่ประชาสัมพันธ์เทศบาลเมืองกำแพงเพชรครับ

วางท่อระบายน้ำพร้อมบ่อพักและถนนคอนกรีต ถนนเทศบาล 1 ซอย 4 หลังตลาดศูนย์การค้า

งานก่อสร้างท่อระบายน้ำพร้อมบ่อพัก ถนนเทศบาล 1 ซอย 15

งานก่อสร้างท่อระบายน้ำพร้อมบ่อพักถนนวังคางซอย 2

งานสร้างท่อระบายน้ำพร้อมบ่อพักที่ถนนชากังราว 1 ซอย 2

ซ่อมแซมถนนทรุดตัว ราชดำเนิน 1 ซอย 13

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า