ฉีดวัคซีนนักเรียน 5 พัน ถวายเป็นพระราชกุศล นักเรียนดีใจจะได้กลับไปเรียนพบเพื่อนเหมือนปกติ

เครือข่ายโรงพยาบาลจังหวัดกำแพงเพชร น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จัดการฉีดวัคซีนกว่า 5,000 คน ให้เด็กนักเรียนถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ขณะที่นักเรียนแต่ก็เต็มใจฉีดเนื่องจากได้มีโอกาสในป้องกันเชื้อไวรัสและจะได้มีโอกาสกลับเข้าเรียนปกติได้พบเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน

วันที่ 13 ตุลาคม 2564 นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร เปิดเผยว่าจังหวัดกำแพงเพชรได้รับวัคซีนจำนวน 20,000 หมื่นโดส เขตอำเภอเมืองได้รับ 11,000 หมื่นโดส ซึ่งคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดกำแพงเพชร โดยการนำของ นายเชาวลิตร แสงอุทัยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยเครือข่ายโรงพยาบาลจังหวัดกำแพงเพชร ดำเนินการฉีดวัคซีนในเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 5,000 คน เป็นเข็มแรก น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 13 ตุลาคม 2564 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่สมาคมชาวไร่อ้อย เขต 6 กำแพงเพชร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

คณะกรรมการบริหารจัดการวัคซีนโควิด 19 อำเภอเมืองกำแพงเพชร ได้จัดให้บริการฉีดวัคซีน Pfizer ให้กับนักเรียนในพื้นที่อำเภอเมืองกำแพงเพชร ในวันที่ 13-15 ตุลาคม 2564 และในวันสำคัญวันที่ 13 ตุลาคม 2564 วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีโรงเรียนเข้ารับการฉีดทั้งหมด 12 แห่งรวม 5,150 คน โดยมีทุกภาคส่วนบูรณาการร่วมกันเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ขณะเดียวกันผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชรได้เดิน ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจแก่นักเรียน และเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลกำแพงเพชร แล้วได้พูดคุยกับเด็กนักเรียนทราบว่าเด็กๆมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เรื่องของการนอนหลับพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ และเต็มใจที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และอีกประเด็นหนึ่งก็คือเมื่อได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็จะสามารถเดินทางไปโรงเรียนได้ตามปกติ ซึ่งก็จะได้มีโอกาสได้พบปะกับเพื่อนๆนักเรียนซึ่งไม่ได้เจอหน้ากันนานและมีความคิดถึงกันเป็นอย่างมาก

จากสังเกตุการณ์ของผู้สื่อข่าวทั่วบริเวณก็พบว่าเด็กนักเรียนมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและมิได้มีอาการวิตกแต่อย่างใดสำหรับการเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากฉีดวัคซีนเสร็จแล้วเด็กๆก็นั่งรออีกประมาณ 30 นาทีซึ่งต่างก็ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเพื่อนแก้เหงาก็เป็นบรรยากาศของการฉีดวัคซีนไปซื้อให้กับเด็กนักเรียนในวันนี้ที่จังหวัดกำแพงเพชร

 

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า