ผู้ว่าฯเมืองกล้วยไข่ ทำบุญตักบาตรวันสารทไทย ปีนี้เรียบง่ายเพื่อห่างไกลโควิด-19

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564  เวลา 07.30 น.นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ทำบุญตักบาตรวันสารทไทย ประจำปี 2564 ที่ศาลาการเปรียญ วัดพระบรมธาตุ พระอารมหลวง (นครชุม) ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ร่วมด้วย นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าฯ นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองฯ, พ.อ.ไมตรี ชูปรีชา รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.พ.(ท.), ตลอดจนพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรวันสารทไทยในครั้งนี้ท่ามกลางมาตรการป้องกันแพร่เชื้อโควิด-19

ซึ่งในปีนี้งดกิจกรรมการรวมตัวและพิธีทำบุญต่างๆเป็นไปอย่างเรียบง่าย และงานรื่นเริงประเพณีกล้วยไข่ในปีนี้ก็ยังคงงดกิจกรรมอีกด้วย ซึ่งการจัดงานประเพณี “สารทไทย กล้วยไข่” ในอดีตของทุกๆปียังเป็นการช่วยส่งเสริมการตลาดกล้วยไข่ของหน่วยราชการ และบรรดาผู้ประกอบการทำสวนกล้วยไข่ ในจังหวัดกำแพงเพชร

ความเป็นมาของการปลูกกล้วยไข่ และการส่งเสริมพัฒนาให้กับอาชีพเกษตรกรสวนกล้วยไข่ ด้วยการผลักดันงบประมาณมาช่วยฟื้นฟูพืชเศรษฐกิจ ที่ในอดีตสร้างรายได้ให้จังหวัดกำแพงเพชรปีละ 200 ถึง 300 ล้านบาท ปัจจุบันมีพื้นที่น้อยและอาจจะสูญหายไป จึงจำเป็นที่จะต้องรักษาพันธุ์กล้วยนี้ไว้  นอกจากนี้กำแพงเพชรก็ยังมีกระยาสารทในงานบุญสารทเดือนสิบที่นิยมนำกระยาสารกับกล้วยไข่ทำบุญถวายพระ และนำมาประทานรับประทานร่วมกัน ซึ่งเป็นที่มานำชื่อเสียงมาสู่จังหวัดกำแพงเพชร ของเรานั่นเอง  / ภาพ ปชส.กำแพงเพชร 

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า