ขอแรงเชียร์หนุน..กีฬาจักรยาน…อีกความหวังหนึ่งชื่อเสียงของเมืองชากังราว

สมาคมกีฬาจักรยานชากังราวจังหวัดกำแพงเพชร 
เมื่อมีโอกาสได้เข้ามามีส่วนร่วม​ในการนำพาทีมงานจักรยานจังหวัดกำแพงเพชร​ ได้เดินไปสู่เป้าหมายสูงสุด​ ความคิดแรกที่เกิดขึ้นคือ​ จะทำได้ดีหรือไม่​อย่างไร…?
เพราะรู้ว่าปัญหาใน​การทำกีฬาบ้านเรานั้นมันอยู่ตรงไหน..? แม้หลายคนจะรู้ต้นสายปลายเหตุและแนวทางแก้ไข แต่ก็ยากจริงๆ​ เพราะการขับเคลื่อนไม่ได้อยู่ที่หัวหน้าทีมเพียงแค่คนเดียว! แต่ต้องช่วยกันทั้งระบบอย่างครบวงจร​ ที่เริ่มจากการวางรากฐาน​ แนวทางการพัฒนา​ อุปกรณฝึกซ้อม​ เวทีประลอง​ งบประมาณสนับสนุนรวมถึงการส่งคนเก่งขึ้นสู่ดวงดาว..!
“อ.พรชัย​ นทีประสิทธิพร” ​ หนึ่งในผู้มีประสบการณ์ทางด้านกีฬาบ้านเรา ได้เขียนบทความวิเคราะห์จุดเริ่มต้นตั้งแต่ความสำคัญของ“ครูพลศึกษา” และแนวทางการพัฒนาอยู่บ่อยครั้ง​ แต่ก็เพียงข้อคิดที่เสนอผ่านสื่อเพื่อให้เกิดการรับรู้เท่านั้น!!
เลยเป็นเรื่องยากจริงๆ​ เพราะคนที่จะ”เริ่มนับหนึ่ง” ทางการกีฬา(ผู้ฝึกสอน)​มันเริ่มจะลดน้อยถอยลงไปตามลำดับ​ เพราะระบบการพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาไม่เอื้อหรือสนับสนุนเขาเหล่านั้นเท่าที่ควร
สมาคมกีฬาจักรยานชากังราว​ กําแพงเพชร​ ก็เป็นหนึ่งในองค์กรทางการกีฬาที่มีความมุ่งมั่น​ ตั้งใจ​ ของผู้ฝึกสอน​ นักกีฬา​ ที่ไขว่คว้าหาทักษะความรู้เพิ่มเติม​ หาสนามในการฝึกซ้อมและแข่งขัน​ ทั้งนี้​ เพื่อประกาศให้คนในวงการได้รับรู้ว่า”จังหวัดกำแพงเพชร” ก็มีนักกีฬาคนเก่งทางด้านกีฬาอยู่ไม่น้อยเช่นกัน!
ซึ่งก็ยังนับว่าโชคดีในระดับหนึ่ง​ ที่มีองค์กรและผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านเมตตา​ทั้งพ่อเมืองกำแพงเพชร​ นายก​อบจ.กำแพงเพชร​ นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร​ บริษัท​ ปตท.สผ.จำกัด​ เฉาก๊วยชากังราว​ บ.โตโยต้าฮั้วเฮงหลีกำแพงเพชร​ โรงสิงห์โตทองไรซ์​ รพ.กำแพงเพชร​ ที่ปรึกษา นายสุวรรณ​ ศุภกิจเจริญ​ ทีมงานสมาคมฯและอีกหลายท่านที่มิได้เอ่ยนาม
สิ่งเล็กๆ​ที่มอบให้​ คือกำลังใจและพลังอันยิ่งใหญ่ของคนทำกีฬา​ คนเล่นกีฬาเป็นอย่างยิ่งครับ!!! / ศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมกีฬาจักรยานชากังราวจังหวัดกำแพงเพชร 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า