ตลาดนัดฉลองชัยคลองพิไกร เปิดแล้ว..!! คนคึกคัก ท่ามกลางมาตรการเข้ม..!!

ตลาดนัดฉลองชัยคลองพิไกร วันพฤหัสเปิดแล้ว ..พ่อค้าแม่ค้าดีใจด้วยขายของ ประชาชนดีใจได้มีตลาดซื้อหาจับจ่าย ต้องการมาตรการป้องกันการเข้มเป็นตลาดต้นแบบตัวอย่าง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาระบาด 2019

ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรที่ผ่านมา ส่งผลให้ตลาดนัดเคลื่อนที่จำหน่ายสินค้าตามชุมชนต้องหยุดตามมาตรการ ล่าสุดที่ตำบลคลองพิไกร หมู่ 4 บ้านหนองกระดี่ ตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร

เปิดตลาดนัดวันแรกประชาชนแห่ใช้บริการกันแน่น ท่ามกลางมาตรการการป้องกันอย่างเข้มข้น แม่ค้าต่างดีใจที่ได้ขายของและขอความร่วมมือผู้ใช้บริการได้ช่วยกันป้องกันด้วยการสวมแมสล้างมือเพื่อป้องกันโรคระบาดในตลาด และ ร่วมรับผิดชอบเพื่อให้สังคมได้กลับคืนสู่ปกติสุขเพื่อทุกคนสามารถหาซื้อสินค้าและค้าขายกันได้ ขณะที่เทศบาลตำบลคลองพิไกร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ตรวจเข้ม พบผู้ประกอบการตลาดปฎิบัติตามมาตรการกันเป็นอย่างดี

วันนี้วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายโกวิท ภูแข นายกเทศมนตรีตำบลคลองพิไกร  บอกว่าพื้นที่ในตำบลไม่มีผู้ป่วยมานานแล้วกลุ่มเสี่ยงก็ไม่มี ศูนย์กักกันสำหรับกลุ่มเสี่ยงก็ปิดแล้ว เราจึงเห็นความสำคัญของพี่น้องประชาชนพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขาย ที่สำคัญเศรษฐกิจจะได้หมุนเวียน ประชาชนก็เรียกร้องให้เปิดตลาด จะได้เก็บผักในสวนมาขายกันได้บ้างก่อนเปิดตลาดก็ได้ประชุมผู้นำ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล สถานีตำรวจภูธรคลองพิไกร ร่วมหารือแนวทางและมาตรการ รวมทั้งได้ออกหนังสือถึงผู้ประกอบการได้รับทราบถึงข้อปฎิบัติ เพื่อปฏิบัติตามป้องกันการแพร่ระบาดและต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

การลงพื้นที่ตรวจตลาดวันนี้ ผู้ร่วมคณะประกอบไปด้วย นางรจนา แพรใจ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ว่าที่ ร.ต.ปริญพร ปรมปณต นักวิชาการสาธารณสุขเทศบาลตำบลคลองพิไกร นายนฤดม แพรใจ รองนายกเทศบาลตำบลคลองพิไกร

ไปติดตามกับความรู้สึกของพ่อค้ากับแม่ค้าในตลาดกันบ้าง ต่างเปิดความในใจว่า ดีใจมากรอวันนี้มานานแล้วที่ตลาดจะเปิด เพื่อให้เกิดการค้าขาย เนื่องจากช่วงมาตรการที่หยุดกันมาหลายเดือนครอบครัวได้รับผลกระทบในเรื่องของรายได้และรายจ่าย การเปิดตลาดเป็นสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าอย่างพวกเราดีใจและมีความหวังการเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันก็ได้วอนขอให้ประชาชนที่มาใช้บริการได้ช่วยกันป้องกันด้วย

ขณะที่นายฉลองผู้บริหารตลาดนัดวันพฤหัสบดีคลองพิไกร เปิดเผยว่าเราได้ประชุมหารือกันทุกฝ่ายรวมทั้งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าให้ร่วมกันปฏิบัติมาตรการอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันก็รับความร่วมมือหลายฝ่ายได้ร่วมกันตั้งจุดล้างมือด้วยน้ำก่อนที่จะตรวจวัดอุณหภูมิ ลงรายชื่อของผู้มาใช้บริการทุกคน และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อีกครั้ง ฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามร่างกายก่อนเข้าตลาด

หากท่านใดไม่ได้เตรียมแมสก็มีไว้บริการ วันนี้การป้องกันถือเป็นมาตรการที่ต้องปฏิบัติอย่างเข้มงวดและจริงจัง จึงขอให้ประชาชนได้เข้าใจและให้ความร่วมมือเพื่อทุกท่านได้มีตลาดซื้อหาจับจ่ายที่เคลื่อนที่มาในชุมชน อีกทั้งพ่อค้าแม่ค้าก็สามารถค้าขายมีรายได้จุนเจือครอบครัวและก็ยังสร้างเศรษฐกิจให้กับพื้นที่ที่มีพืชผักผลไม้เข้ามาจำหน่ายยางตลาดแห่งนี้ของเรา ทีมข่าว เฉพาะกิจ รายงาน

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า