เย้ยกฎหมาย โจรย่องงัดตึกกลางเมือง กวาดเงินสด 3.46 แสน สืบแกะรอยกล้องวงจรปิดเตรียมไล่ล่า

โจรเย้ยกฎหมาย ท้าทายฝีมือผู้การฯย้ายมาใหม่ ลงมือก่อเหตุกลางเมือง งัดร้านข้าวสารประธานสภาอุตสาหกรรม  กวาดเงินสด 346,000 ใจดีทิ้งไว้ 5,000 บาท ไว้ดูต่างหน้า  ตำรวจแกะรอยกล้องวงจรปิด และหลักฐานอื่นคนร้ายทิ้งร่องรอยไว้เตรียมไล่ล่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเช้า เวลา ว07.30 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.อดุลย์ รัตนวรกันต์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับ ร.ต.อ.เด่นพงษ์ นันทวุฒิ รองสารวัตรสืบสวนภูธรเมืองกำแพงเพชร และชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายข้าวสารเก็บห้องเลขที่ 2/4 ถนนราษฎร์ร่วมใจ (ติดโรงพยาบาลกำแพงเพชร ) ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

ได้พบกับ นางกมลพรรณ สุนทรยิ้ม อายุ 64 ปี ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจดูที่ลิ้นชักโต๊ะบัญชีพบว่ามีร่องรอยของคนร้ายงัดแงะทิ้งรอยไว้ที่เกิดเหตุ และมีธนบัตรชนิด 100 บาทเรียงอยู่ 5 ปึกเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท วางที่บนโต๊ะบัญชี

นอกจากนี้ตู้เซฟใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านข้าง ลิ้นชักด้านบนถูกดึงออกมา ส่วนประตูเซฟไม่สามารถเปิดออกได้ และที่โต๊ะบัญชีหน้าบ้านคนร้ายงัดแงะด้วยเช่นเดียวกัน จากการสอบสวนทราบว่าทรัพย์สินที่สูญหายมีเงินสดจำนวน 300,000 บาท ที่เก็บไว้ในโต๊ะบัญชีภายในห้อง และเงินสดที่จะเตรียมไปทำบุญอีก 46,000 บาทเก็บไว้ที่โต๊ะบัญชีหน้าร้าน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบว่าตึกหลังดังกล่าวตั้งอยู่ริมถนนเป็นร้านจำหน่ายข้าวสารขนาดใหญ่ 7 ห้องที่ด้านข้างตึกถูกคนร้ายงัดแงะหน้าต่างก่อนเอื้อมมือจับลูกบิดเปิดประตู และเดินเข้าไปผ่านห้องน้ำห้องครัว และเดินเข้าไปที่ประตูกระจกห้องบัญชีก่อนที่จะลงมืองัดแงะที่ลิ้นชักโต๊ะบัญชี และไปงัดแงะที่โต๊ะบัญชีหน้าร้านได้เงินสดจำนวนดังกล่าวก่อนที่จะหลบหนีหายไป

นางกมลพรรณ สุนทรยิ้ม ให้การเบื้องต้นว่าร้านข้าวสารเป็นร้านของลูกเขย คือ นายมนต์ชัย รุ่งชาญชัย มีตำแหน่งเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกำแพงเพชร ประธานชมรมโรงสีข้าวจังหวัดกำแพงเพชร ขณะนี้เดินทางพักผ่อนอยู่ยังต่างจังหวัด ตนเป็นผู้ดูแลกิจการร้านจำหน่ายข้าวสารแห่งนี้

ซึ่งปกติก็จะนำเงินที่จำหน่ายข้าวสารไปเข้าธนาคารแต่เนื่องจากว่าวันเกิดเหตุอยู่บ้าน ได้เข้านอนพักผ่อนตั้งแต่เวลา 20:00 น. และเช้าวันนี้เป็นวันพระได้นัดหมายจะไปทำบุญตักบาตรร่วมกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดและนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรที่วัดพระบรมธาตุตำบลนครชุม ซึ่งช่วงเช้าก็ตื่นขึ้นมาเดินผ่านโต๊ะบัญชีก็เห็นร่องรอยผิดปกติได้ตรวจสอบพบว่าถูกคนร้ายแอบเข้ามางัดแงะนำทรัพย์สินออกไปแล้ว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าที่เกิดเหตุตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง รอยรองเท้าข้างอาคารตึก และสอบสวนคนงานก่อสร้าง ที่กำลังก่อสร้างอาคารติดอยู่กับอาคารที่เกิดเหตุจำนวน 7 คนซึ่ง นายศิริพร อยู่งาม ชาวตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ หนึ่งในจำนวนคนงานได้ให้การในเบื้องต้นว่ามีหน้าที่ตอกเสาเข็มและกลางคืนก็จะนอนอยู่ในเต็นท์ที่พักซึ่งตั้งแต่ช่วงเวลา 20:00 น.จนถึงเวลา 24:00 น.ตนเองกับเพื่อน 2 คนยังไม่ได้หลับนอนก็ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆเพียงแต่ได้กลิ่นยาเส้นโชยมาบริเวณเต้นท์ที่พัก

สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นการเมืองในครั้งนี้เป็นการลงมือโจรกรรมงัดแงะ เอาทรัพย์สินของชาวบ้านอย่างอุกอาจที่สุด เพราะร้านค้าที่เกิดเหตุเป็นตึกอาคารพาณิชย์และยังอยู่กลางเมืองและอยู่ห่างจากโรงพัก และยังมีตู้สายตรวจโคบัง และยังมีตู้สายตรวจวัดบางก็อยู่ในระยะ 1 – 2 กิโลเมตร เท่านั้น จึงนับเป็นเรื่องท้าทายต้อนรับ พล.ต.ต. พิพัฒน์ ชุ่มมณีกูลผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ที่เพิ่งได้รับคำสั่งโยกย้ายมารับตำแหน่งผู้การฯได้ไม่กี่วันก็มีคนร้ายลงมือก่อเหตุใหญ่ต้อนรับเสียแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า