พิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่มพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่ม

วันอังคารที่ 5 ตุลาคม 2564 ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดกำแพงเพชร  จัดพิธี มอบทุนการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่ม และพิธีมอบรางวัลเชิดซูเกียรติ “ครูการศึกษาพิเศษดีเด่น” ปีการศึกษา 2563

โดย นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ประธานในพิธั ร่วมด้วย นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดกำแพงเพชร, นางอรัญญา สีหมอกพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ,นายกฤตภพ จันทร์ภูโดม ผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชร คลังจังหวัดกำแพงเพชร ,นายกเทศมนตรีเมืองหนองปลิง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเมืองกำแพงเพชร(บ้านนครชุม) และ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลำมะโกรก  ณ ห้องประชุมเพชรชัยพฤกษ์ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นายสมจิตร ประดิษฐ ผู้อำนวยการฯ เป็นผู้กล่าวรายงานตามที่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานมูลนิธิคุณพุ่ม ทรงมีพระกรุณาธิคุณประทานทุนมูลนิธิคุณพุ่ม เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชนพิการให้ตรงตามความจำเป็นเฉพาะบุคคล มอบให้ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร พิจารณาจัดสรรทุนการศึกษาให้กับเด็กพิการ ปีการศึกษา2564 จำนวน 107 ทุน มูลค่าทุนละ 5,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 535,000 บาท

และรางวัล “ครูการศึกษาพิเศษดีเด่น” จังหวัดกำแพงเพชร แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. ผู้บริหารสถานศึกษา 2. ครูผู้สอนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลที่ได้รับรางวัลและให้เป็นแบบอย่างปรากฎแก่ครู นักเรียนสาธารณชนทั่วไป เพื่อพัฒนางานด้านการจัดการศึกษาสำหรับเด็กพิเศษ เนื่องด้วย สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) ยังไม่คลี่คลาย จึงจำกัดผู้เข้าร่วมพิธีมอบทุนฯ จำนวน 5 คน และ ผู้รับรางวัล “ครูการศึกษาพิเศษดีเด่น” จังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 14 คน

รางวัลเชิดชูเกียรติครูการศึกษาพิเศษดีเด่นปีการศึกษา 2563 ประเภทผู้บริหารสถานศึกษา นายศุภกิจ คงเพชรศักดิ์ โรงเรียนบ้านวังทอง นายถวิล ศิริสุนทร โรงเรียนบ้านหนองสะแก นายชาตรี ศรีเดช โรงเรียนบ้านวังตาช่วย

ประเภทผู้สอน สถานศึกษาเฉพาะความพิการ

นายสุพจน์ ลูกอินทร์ โรงเรียนอนุบาลเมืองกำแพงเพชรบ้านนครชุม

นางอรทัย ธมพลอาจ โรงเรียนบ้านลำมะโกรก

นายอานนท์ สีดาพรม ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นางสาววิลดา หอมจันทร์ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นางสาวสินีรัตน์ ปุ๊ดปวน ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นางดรุณี สีดาพรม ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นางสาวธัญลักษณ์ วงทองจันทร์ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นางสาวธรินพร ใจมา ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นายจักรกฤษณ์ ใจเพียรทอง ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นางสาวนุชจรินทร์ คุ้มวงษ์ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร

นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร  ได้เยี่ยมชมนิทรรศการการจัดการศึกษาของศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร และเปิดป้ายห้องเรียนอารยเกษตร สืบสานรักษาต่อยอด ตามแนวพระราชดําริเศรษฐกิจพอเพียง โคกหนองนา  แห่งน้ำใจและความหวัง ซึ่ง ศกศ.กพ. ได้รับคัดเลือกเป็นสถานศึกษานำร่องระยะที่ 1

นอกจากนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรและนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรได้ร่วมปลูก ต้นจามจุรี พันธุ์ไม้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยร่มเงาของต้นจามจุรีเปรียบดังศูนย์การศึกษาพิเศษ ที่เป็นที่พึ่งให้กับเด็กพิการเด็กด้อยโอกาสในจังหวัดกำแพงเพชร รวมทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ของผู้ปกครองและชุมชน

 

คลิ๊กข่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า