ไม่แปลกแหวกแนวโลกไม่จำ “กล้วยปิ้งไส้ทะลักคุณย่า”ช้าหมดอดชิม

ยุคสมัยใหม่ อะไรๆ เปลี่ยนไป แม้แต่ กล้วยปิ้ง ที่รับประทานกันอย่างเคยชิน บนตะแกรงถ่านไฟ  ก็ได้รับการ create รูปแบบให้สวยงามแปลกตา และน่ารับประทาน ไปกันเลยครับไปพิสูจน์ความแปลกอร่อยกับ “กล้วยปิ้งไส้ทะลักคุณย่า”

ร้านกล้วยปิ้งนี้ อยู่ที่บ้านวังตะเคียน เลขที่ 41/5 หมู่ที่ 5 ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ร้านกล้วยปิ้งเขาตั้งขายอยู่บนฟุตบาททางเดินเท้าหน้าอาคารบ้านเรือนริมถนน ร้านนี้ไม่ธรรมดาและแปลกแหวกแนวในเรื่องของอาหารอย่างไร เป็นเรื่องที่น่าสนใจ มีลูกค้ามายืนเข้าแถวต่อคิวเพื่อรอซื้อกล้วยปิ้งร้านนี้กันอย่างคึกคัก

ส่วนรูปแบบโครงการปิ้งกล้วย ก็ไม่ต่างจากแม่ค้าที่เราเคยเห็นกันตามตลาดเท่าไหร่นัก มีเตามีตะแกรงมีมีดหั่นกล้วย มีไม้เสียบ มีเขียงไม้แล้วก็ไม้ทุบ แล้วก็น้ำที่ใช้สำหรับราดกล้วยปิ้ง ก็บอกว่าสูตรใครสูตรมัน สุดเด็ดนี้คงจะไม่มีใครนำมาเปิดเผย ให้ทราบอย่างแน่นอน ถึงเคล็ดลับความอร่อยของน้ำราดกล้วยปิ้ง

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางศรุตาภัค  ทิพย์บุญทอง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านกล้วยปิ้งบอกว่า กล้วยปิ้ง เป็นอาหารที่มีประโยชน์ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัย ยังเป็นผลไม้ที่หาง่ายตามไร่ ตามสวนในบ้านเรา ซึ่งเป็นคนไทย ส่วนใหญ่ก็จะมีกล้วยเป็นอยู่ทุกบ้าน ไม่ต่างกันที่บ้านก็มีกล้วยน้ำว้าจากไร่นาสวนผสมที่ปลูกไว้ จึงได้นำมาแปรรูปขายกล้วยปิ้ง

ก็ได้นำไอเดีย create กล้วยปิ้งให้เป็นอาหารที่น่ารับประทานยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนรูปแบบจะกล้วยปิ้ง ให้เป็นกล้วยปิ้งยัดไส้  เช่นไส้สังขยาใบเตย ไส้มันม่วง ไส้ข้าวโพด ไส้ฝอยทอง ฯลฯ ราดด้วยน้ำเชื่อมสูตรพิเศษ ของตนเองที่ได้ทดลองคิดค้นจนได้รสชาติของความหวานอร่อยกลมกล่อมเมื่อรับประทานกับกล้วยน้ำว้าปิ้งแล้ว เรียกได้ว่ารสชาติทานแล้วติดใจทันทีเลยทีเดียว เป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ตนเองได้คิดค้นขึ้นมา นอกจากรูปแบบจะแปลกแหวกแนวแล้ว ก็ได้คิดค้นชื่อของกล้วยปิ้งนี้ว่า “กล้วยปิ้งไส้ทะลักคุณย่า”

ส่วนรูปแบบของการยัดไส้..ก็ไม่แปลกแหวกแนวอะไรมากนัก หลังจากที่ปิ้งกล้วยจะสุกได้ที่แล้วก็นำมาผ่ากลาง แล้วใส่ในภาชนะบรรจุภัณฑ์มีกล้วยเรียงรายกัน 4-5 ใบ แล้วนำส่วนผสมของไส้ที่จะใส่ลงไป จากนั้นก็ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษ รูปแบบที่ออกมาก็สวยสดน่ารับประทานกันเลยทีเดียว

ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ปัญหาการระบาดของ covid ส่งผลให้หลายอาชีพต้องหายไปจากสังคม และอีกหลายอาชีพรายได้ก็ลดหดหายไป รวมทั้งธุรกิจบางแห่งก็ต้องปิดตัวทำให้ต่างคนต่างก็ที่จะต้องดิ้นรน หางาน หาเงิน หาอาชีพ มาช่วยประทังภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว ซึ่งร้านกล้วยปิ้งไส้ทะลักคุณย่า ก็เพิ่งจะเปิดขายมาช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมานี่เอง และก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ส่วนท่านที่ต้องการชิมกล้วยปิ้งร้านนี้ก็สามารถซื้อหาซื้อได้ตั้งแต่ 05:00 น.ถึง 08:00 น.

และนี่ก็เป็นอาชีพอีกอาชีพหนึ่งแบบบ้านๆ ที่ใช้วิธีคิดและ create รูปแบบกล้วยปิ้งให้เป็นกล้วยปิ้งที่น่ารับประทาน ด้วยวิธีการไม่ยุ่งยากซับซ้อน ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวและที่สำคัญยังวัตถุดิบหาได้ง่ายในไร่นาสวนผสมของตนเอง นอกจากนี้บ้านไหนที่มีกล้วยน้ำว้าก็เอามาขายให้กับตน มีรายได้เป็นเครือข่ายสร้างอาชีพได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งผู้สื่อข่าวบอกว่าเพื่อประกันความไม่ผิดหวัง…อย่าไปสาย….เพราะท่านจะอดชิมกล้วยปิ้งไส้ทะลักคุณย่านะขอบอกไว้ตรงนี้ /kppnews รายงาน  ขอบคุณภาพข่าว จักรพันธ์ ร้องเสียง ข่าว Thai PBS และเว็บไซต์ข่าวกำเเพง ทามนิวส์

 

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า