ถุงยังชีพหลวงพ่อวัดไร่ขิง บรรเทาทุกข์น้ำท่วม ชุมชนเกาะแขก 

น้ำใจห่วงใย สท.ไม่ทิ้งกัน วันน้ำท่วม

หลังจากที่อิทธิพลของดีเปรสชั่น พายุเตี้ยนหมู่ พายุฝนตกหนักแล้วก็มีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของประเทศไทย และหลายพื้นที่ของจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่ง เขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้รับผลกระทบอยู่ในชุมชนคือ ชุมชนเกาะแขก เส้นทางชุมชนเป็นบ้านพักอาศัยของ ชาวบ้านที่รับจ้างทำไร่ทำนา และเป็นพื้นที่ต่ำ ถูกน้ำแม่น้ำปิงได้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร ไร่มันสำปะหลังและบ้านเรือนได้รับผลกระทบจำนวนหลายสิบหลังคาเรือน ซึ่งมีบ้านเรือนที่รับผลกระทบหนักๆอยู่ประมาณ 7 หลังคาเรือนจากเหตุการณ์ดังกล่าว นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้ลงพื้นที่นำเครื่องยังชีพไปมอบให้กับบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหนัก เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และหลังจากนั้นได้มอบหมายให้ นายพิพัฒน์ จงมีความสุข ประธานสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชรเขต 3 ประกอบไปด้วย

นายเชิญ นรกิจ รองประธานสภาฯ นำสมาชิกเขต 3 ร่วมกับสมาชิกเขต 2 ลงพื้นที่ไปพบปะกับชาวบ้านพร้อมกับนำถุงยังชีพ จากมูลนิธิหลวงพ่อวัดไร่ขิงพระอารามหลวงจังหวัดนครปฐม โดย พระเทพศาสนาภิบาล เจ้าคุณแย้ม เจ้าคณะภาค 14 เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง พระอารามหลวง ที่ประธานสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชรได้ประสานร่วมกับ นายศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร นำมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่รับความเดือดร้อนจากผลกระทบน้ำท่วมขังในพื้นที่ในครั้งนี้

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า