ท่านผู้ว่าฯ-นายกกาชาด ประชุมข้อราชการ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ประชาชน ห้วง covid-19

นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร,ประธานที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร,นางสมจิตร หุตะเสวี ,นางขนิษฐา หอมยามเย็น, นางจินดา สันตติวงศ์ไชย รองนายกเหล่ากาชาดฯ นางรัชนี อัศวสุธีรกุล ,นางสายพิณ อินทโชติ ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดฯ

เหรัญญิกผู้ช่วยเลขานุการฯ รวมทั้ง  คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมประชุมคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรครั้งที่ 6 ปี 2564 เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร

ที่ประชุมได้มีมติจัดทำแผนออกรับบริจาคโลหิตประจำเดือนสิงหาคม 2564 สรุปผลการรับ บริจาคโลหิต ดวงตา และ อวัยวะ ประจำเดือนมิถุนายน 2564 / การจัดตั้งศูนย์ประสานอาสาสมัครสภากาชาดไทยประจำอำเภอ และรายงานรายได้และค่าใช้จ่าย ประจำเดือนมิถุนายน 2564 พร้อมสรุปการจัดซื้อมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้กักตัวเอง และผู้ประสบวาตภัย

ในส่วนของโครงการบ้านประชารัฐ สร้างสุข ให้ชะลอโครงการไว้ก่อน นอกจากนี้ก็มีเรื่องเพื่อพิจารณาขออนุมัติจ่ายเงินสะสม ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณรอบสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และหลังคาอาคาร เพิ่มเติมห้องเก็บเอกสาร ปรับปรุงถนนรอบสำนักงาน ก่อสร้างบ้านพักและซ่อมแซมโรงจอดรถต่อจากนั้นได้สรุปผลการดำเนินงานของเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และกิ่งกาชาดอำเภอประจำเดือนมิถุนายน 2564 มีกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร กิ่งกาชาดอำเภอขาณุวรลักษบุรี อำเภอพรานกระต่าย อำเภอคลองขลุง และอำเภอไทรงาม ได้รายงานสรุปผลการดำเนินงานดังกล่าว

นอกจากนี้ยังมีการรณรงค์ การฉีดวัคซีนของรัฐบาล แก่ประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 การออกหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน สงเคราะห์ผู้ป่วยติดเตียง พิการ ผู้ยากไร้ ให้การสงเคราะห์ราษฎร มอบถุงยังชีพ มอบแว่นตา หัวไม้เท้า มอบทุนการศึกษา ภาพรถจักรยาน เป็นต้น

สำหรับโครงการออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ประชาชน ในห้วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือว่า covid-19 ทางกาชาดได้ปรับการทำงานตามความเหมาะสมเพื่อให้สอดคล้องและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 อีกด้วย

ในส่วนของการออกรับบริจาคโลหิต จากส่วนราชการเอกชนและสถานศึกษา ได้กำหนดวันอังคารที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 9:00 น.ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลตำบลลานกระบือ วันที่ 20 สิงหาคม 2564 เวลาเดียวกัน ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอไทรงาม และวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2564 ออกรับบริจาคโลหิตที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอบึงสามัคคี

ส่วนยอดผู้บริจาคโลหิต/ดวงตา และอวัยวะ ตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงเดือนมิถุนายน 2564 บริจาคโลหิตจำนวน 6,466 ราย ดวงตา 1,297 ราย และอวัยวะ 1,267 ราย

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า