บ้านสองหลัง ท่าขุนราม เพลิงเผาวอดกลางดึก เจ้าของครวญหมดตัว

เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้าน 2 ชั้น ที่ท่าขุนราม จ.กำแพงเพชร วอดไป 2 หลัง มูลค่าหลักล้านบาท เจ้าของบ้านร่ำไห้หมดตัว”
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 22 ก.ค.64 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 11 ต.ท่าขุนราม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ใกล้กับห้างโลตัส บ้านท่าขุนราม มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายทั้งหมด 2 หลังซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นครี่งปูนครึ่งไม้

ขณะเพลิงไหม้ได้มีหน่วยดับเพลิงที่อยู่ใกล้เคียง คือ จาก อบต.ท่าขุนราม อบต.นาบ่อคำ และ เทศบาลเมืองกำแพงเพชร เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางมาถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้ช่วยเข้าสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้นานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลงและเนื่องจากเกิดเหตุช่วงเวลารุ่งสางผู้คนยังคงพักผ่อนทำให้การเข้าในพื้นที่และการรับแจ้งเข้าระงับเหตุล่าช้าทำให้มีบ้านเรือนประชาชนถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งสิ้น 2 หลังคาเรือนดังกล่าว

ซึ่งจากการสอบถามที่เกิดเหตุพบว่าไฟที่ถูกไฟไหม้ครั้งนี้เริ่มจากบ้านของ นายสมจิตร คำวงษ์ อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 143 ม.11 ต.ท่าขุนราม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร บ้านเรือนเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นครี่งปูนครึ่งไม้ หลังแรก อาศัยอยู่รวมกัน 6 คน ซึ่งนายสมจิตรเป็นช่างไม้หลังบ้านทำเป็นโรงเก็บไม้เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์

นายสมจิตร กล่าวว่าตอนไฟไหม้ตนไม่รู้สึกอะไรเลยรู้อีกทีไฟก็ลุกรามเกือบหมดแล้วตนและครอบครัว ไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาได้เลย ทรัพย์สินที่เสียหายมีมอเตอร์ไซค์สองคัน เงินสดประมาณเกือบ 200,000 บาท และที่สำคัญที่บ้านของตนขายอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งเกิดความเสียหายไปทั้งหมด

อีกหลังหนึ่งเป็นบ้านของ นายสมนึก อุตกันทา อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 141 อาศัยอยู่รวมกัน 6 คนซึ่งบ้านของตนอยู่ใกล้กันกับบ้านของนายสมจิตร ตนเห็นไฟลุกลามมาจากบ้านของนายสมจิตร ตนและครอบครัวไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาได้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว และที่สำคัญคือ เงินสดที่ตนเองเก็บไว้จำนวน 200,000 บาทและของภรรยาอีก 300,000 บาท ก็ไหม้ไปทั้งหมด สาเหตุที่ตนไม่นำเงินสดไปฝากธนาคารนั้นเพราะตนเองไปมาธนาคารลำบากและไม่เคยฝากเงินกับธนาคารมาแล้วหลาย 10 ปี ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้งหนึ่งต่อไป / ข่าว สุเทพ อินทจันทร์  13 สยามไท

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า