รพ.สนามลานกระบือ ขยายเตียง 100 เตียง รองรับประชาชนกลับภูมิลำเนา 

รพ.สนามลานกระบือ ขยายเตียง 100 เตียง

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 สืบเนื่องจาก นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามของอำเภอลานกระบือ ที่บริเวณชั้นล่างอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาเทศบาลตำบลลานกระบือ

โดยมี นายสมเกียรติ ชื่นอยู่ นายอำเภอลานกระบือ พร้อมด้วย นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 8 แห่ง แพทย์ พยาบาล ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ โดยมีการจัดเตรียมเตียงไว้รองรับผู้ป่วยเบื้องต้น 45 เตียง

โดยในวันนี้ ได้ขยายพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ชั้นที่ 2 ภายในอาคารเดียวกันเพิ่มรวมเป็น 100 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ที่ไม่แสดงอาการและอาการไม่หนัก

นายอำเภอกล่าวขอบคุณพี่น้องชาวอำเภอลานกระบือ ที่ร่วมกันบริจาคข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารโรงพยาบาลสนามอำเภอลานกระบือ หมายเลขบัญชี 6340502318 

“โรงพยาบาลสนาม”

คือสถานที่ดูแลรักษาพยาบาลในกลุ่มผู้ป่วยไม่แสดงอาการหรือมีอาการน้อย กรณีการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19  วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เป็นตัวช่วยให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิด-19 มากขึ้น

เพราะสามารถดูแลผู้ติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ แต่มีโอกาสแพร่เชื้อ และรักษาผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรง เพื่อแยกผู้ป่วยโควิด-19 ไม่ให้สัมผัสกับคนปกติ.ชุมชนปลอดภัยมากขึ้น เพราะรพ.สนามมีระบบและความปลอดภัยที่สามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการไม่รุนแรง หรือไม่แสดงอาการ แยกผู้ที่ติดเชื้อออกจากชุมชน ลดการแพร่เชื้อได้ ทำให้ลดอัตราการเสียชีวิตของผู่ป่วยผู้ติดเชื้อในพื้นที่เดินทางกลับภูมิลำเนา / ข่าว อภิมุข โรจน์นวกร ปสช.ทต.ลานกระบือ

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า