คนกำแพงไม่ทิ้งกัน น้ำใจร้านค้ามอบให้โรงพยาบาลสนามและผู้ป่วยโควิด-19

วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามบรรยากาศมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอาหารบรรจุในภาชนะเรียบร้อยเพื่อรอส่งให้กับโรงพยาบาลสนามในจังหวัดกำแพงเพชร

จากการเปิดเผยของ นายสมเกียรติ พ่วงพัน์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ผู้ประกอบการเจ้าของ ร้านเพชรหมูกระทะ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ทราบว่าทางร้านได้ร่วมกับผู้ประกอบการอาหาร ที่อยู่ในเครือข่ายเป็นเพื่อนเป็นมิตรกันได้ร่วมกันปรุงอาหารที่ร้านของตนเองบรรจุใส่ภาชนะ อย่างดีสะอาดปลอดภัยประกอบไปด้วยก๋วยเตี๋ยว ยำขนมจีน ขนมต้มข้าวผัดกระเพรา ข้าวหมูผัดขิงใส้กรอก รวมวันนี้ทั้งหมด กว่า 300 ชุดส่วน ชุด ppe  มีจำนวนทั้งหมด 50 ชุดและแมสอีก 10 ห่อ

โดยวันนี้จะมอบให้กับ โรงพยาบาลสนามอำเภอพานกระต่าย โรงพยาบาลสนามอำเภอไทรงาม  ซึ่งก่อนหน้าก็ได้มอบให้กับโรงพยาบาลไทรงามและโรงพยาบาลคลองขลุงมาแล้ว

ทั้งนี้ด้วยสาเหตุของการ แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ส่งผลให้กลุ่มผู้ประกอบการบางร้านก็ได้หยุดกิจการชั่วคราวเนื่องจาก ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดในจังหวัดกำแพงเพชร แต่ก็ยังคงร่วมกันคืนทุนรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อต้องการให้การแพร่ระบาดนั้นได้ลดและยุติโดยเร็ว เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มีความปลอดภัยและสามารถกลับมาใช้ชีวิตกันได้อย่างปกติสุขประกอบธุรกิจการค้าขายได้ดังเดิม

นายสมเกียรติ พ่วงพันธ์ สจ.เพชรหมูกระทะ มอบ รพ.พรานฯ

นางสาวเสาวลักษณ์ ไชยมงคล พยาบาลวิชาชีพได้นำรถมารับสิ่งของที่มอบให้ในวันนี้พร้อมเปิดเผยว่าทางโรงพยาบาลพรานกระต่ายขณะนี้ มีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลและที่โรงพยาบาลสนาม โดยเปิดรับผู้ป่วยตั้งแต่วันอาทิตย์เป็นต้นมา ขณะนี้มีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลสนามกว่า 10 คน ซึ่งโรงพยาบาลสนามตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลพรานกระต่ายนั่นเอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามอำเภอไทรงามก็ได้ส่งพนักงานขับรถมารับอาหารที่ร้านเพชรหมูกระทะ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรและผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลสนามเช่นเดียวกันครับ

ประธานสภาฯ ทม.ร่วมเป็นตัวแทนมอบ รพ.ไทรงาม

ผู้ร่วมสมทบ ชุด ppe อานก (เรืองชัยอะโก)ซื้อแนน (จรูญพานิช) ครอบครัวเฮียใช้ พี่ก้อย พี่เต 180 อลูมิเนียม เฮียหลิม หยก ร้านเพชรรู่งโรจน์ พี่เอ (ร้านเพชรหมูกระทะและคณะ)

คลิ๊กข่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า