คนบ้านสระสิงห์โต ไม่ทิ้งกัน ขนอาหารช่วย นักเรียน ครู กักตัวโควิด-19

 

ครูโรงเรียนบ้านสระสิงห์โต จังหวัดกำแพงเพชร ติดเชื้อโควิด-19 คนเดียว ส่งผลกักตัวครู 11 ราย นักเรียน 59 ราย แม่บ้าน 1 ราย ชาวทราบข่าวต่างมีน้ำใจแห่ ขน นำอาหาร น้ำดื่มมาส่งให้อย่างน่าชื่นใจ โดยปิดโรงเรียนเป็นสถานที่กักตัว ผู้นำชาวบ้านก็ตั้งจุดคิดกรองมาตรการป้องกันโควิด-19  ทันทีป้องกันการแพร่ระบาด

วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 15.00 น. จากกรณีที่โรงเรียนบ้านสระสิงห์โต ตำบลเทพนคร อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ครูผู้ช่วยจำนวน 1 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เป็นครู 11 ราย นักเรียน 59 ราย แม่บ้าน 1 ราย ได้ทำการตรวจหาเชื้อ โดยทีมสอบสวนโรคโรงพยาบาลทุ่งโพธิ์ทะเลร่วมกับสาธารณสุขอำเภอเมืองกำแพงเพชร ตรวจหาเชื้อในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมดจำนวน 71 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ โดยได้ใช้สถานที่ของโรงเรียนบ้านสระสิงห์โต หมู่ 8 ตำบลเทพนคร อำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นสถานที่กักกันโรคผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

ซึ่งดำเนินการตามมาตรการและแนวทางการบริหารจัดการสถานที่กักกันซึ่งทางราชการกำหนด (Quarantine) ของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีทีมแพทย์ อสม. ผู้นำหมู่บ้าน คอยให้คำปรึกษาตรวจสอบทางร่างกาย  จิตใจ และอารมณ์ของผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน อย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดความเครียด

จากเหตุการณ์ดังครูท่านหนึ่งได้เปิดเผยว่า สถานการณ์ของผู้เสี่ยงติดเชื้อที่โรงเรียนหมอบอกว่ายังอยู่ในเกณฑ์ไม่ต่ำแต่ก็ไม่สูง ส่วนที่มาของครูผู้ช่วยที่ติดเชื้อโควิดรายนี้ติดมาจากภรรยาที่ทำงานอยู่ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งโชคดีที่คุณครูคนดังกล่าวก็หยุดมาโรงเรียนตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา วันเสาร์อาทิตย์ก็หยุด แต่มาโรงเรียนในวันจันทร์ ซึ่งทางโรงเรียนได้ปิดการเรียนการสอน และประชุมกันในวันอังคาร เมื่อทราบว่าครูผู้ช่วยน้ำติดโควิด-19 ก็ดำเนินมาตรการโดยโรงพยาบาลทุ่งโพธิ์ทะเล สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร ได้มาตรวจและดำเนินตามมาตรการทันที  โดยมีคุณครูเด็กนักเรียนและแม่บ้านทั้งหมด ที่มีไข้เจ็บคอตาแดง  จากการตรวจ 30 คนรู้ผลเลยปรากฏผลเป็นลบปลอดภัยทั้งหมด  

นางวันทนา นาคชื่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 เปิดเผยว่า หลังจากที่ประชาชนทราบข่าวมีครู นักเรียน และแม่บ้านเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอยู่ในโรงเรียน ได้นำขนม อาหาร เครื่องดื่ม และของใช้จำเป็น มามอบให้เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นน้ำใจจากประชาชนทั่วสารทิศ ที่มีให้กันในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

 

ขณะนี้ได้ดำเนินตามมาตรการป้องกันโควิด-19  ตั้งจุดตรวจทางเข้า – ออก ภายในหมู่บ้านสระสิงห์โต จำนวน 2 จุด การออกตรวจตราหมู่บ้านของกรรมการหมู่บ้าน ผลัดเปลี่ยนเวรสำหรับสถานที่กักกันโรค และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบถึงมาตรการการป้องกันโรคและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ส่วนคนที่จะเข้ามาในหมู่บ้านหากไม่มีความจำเป็น ขอความร่วมมือ ชะลอการเข้าออกหมู่บ้านไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น / ขอบคุณทีมข่าว ช่อง 8 / ไทยพีบีเอส / ทามนิวส์

สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดกำแพงเพชร ระลอกเมษายน 2564 ประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่ จำนวน 53 ราย ส่งผลให้มียอดสะสม จำนวน 988 ราย กำลังรักษา จำนวน 563 รักษาหายแล้ว จำนวน 409 ราย และมีผู้เสียชีวิต จำนวน  16 ราย

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า