รพ.สนาม อ.คลองขลุง เปิดรับผู้ป่วยแล้ว 80 เตียง 

รพ.สนาม อ.คลองขลุง เปิดรับผู้ป่วย 80 เตียง 
รพ.สนามอำเภอคลองขลุง

จังหวัดกำแพงเพชร มีโรงพยาบาลสนามแห่งแรก ภายในรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ซึ่งเปิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 จำนวน 100 เตียง ต่อมาวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ขยายเป็น 150 เตียง แต่ทว่าท่าทีของ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา​ 2019​ (COVID​-19) ในจังหวัดกำแพงเพชร ยังคงมีแนวโน้มที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชร จึงขยายสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ขึ้นที่ศูนย์กีฬาในร่มโรงยิมมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร จำนวน 100 เตียง นอกจากนี้ในจังหวัดกำแพงเพชรอีก 4 อำเภอนั่นก็คือ อำเภอขาณุวรลักษบุรี , อำเภอพรานกระต่าย , อำเภอโกสัมพีนคร และ อำเภอคลองขลุง ให้ดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้น เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เดินทางกลับจากต่างพื้นที่และรองรับผู้ป่วยในพื้นที่ของอำเเภอตนเอง

เมื่อวานนี้วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 โรงพยาบาลสนามคลองขลุง(หอประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดกำแพงเพชร สาขาคลองขลุง) อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร  ได้เปิดใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการแล้ว

โดยก่อนหน้านั้น นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้มาเยี่ยมชมความคืบหน้าในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามอำเภอคลองขลุง ​สำหรับรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา​ 2019​ (COVID​-19) พร้อมด้วย นายปริญญา นากปุณบุตร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร

โดยมี นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง ให้การต้อนรับพร้อมด้วย   นายอนันต์ ผลอำนวย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชรเขต 3 นายแพทย์โพธิ์ศรี แก้วศรีงาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคลองขลุง​ นายนิคม สุกใส สาธารณสุขอำเภอคลองขลุง

นายชัยยศ ตั้งนิยม สจ.คลองขลุง เกษตรกรชาวไร่อ้อยดีเด่น มอบ 50,000 บาท นายอนันต์ ผลอำนวย สส.เขต 3 มอบ 10,000 บาท

นอกจากนี้บรรดาบริษัทห้างร้าน ภาคเอกชน ผู้ประกอบการโรงสี ธนาคารได้ร่วมกันบริจาคเพื่อสนับสนุนการจัดสร้างโรงพยาบาลสนามและบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ให้กับโรงพยาบาลสนามอำเภอคลองขลุง การเป็นจำนวนมากซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามนายอำเภอคลองขลุงยอดบริจาคน่าจะทะลุเกินกว่า 9 แสนบาทแล้ว เป็นความร่วมมือจากทุกภาคส่วนของอำเภอคลองขลุง คนกำแพงไม่ทิ้งกัน

เรามาทำความเข้าใจกับโรงพยาบาลสนามกันว่า ก่อนที่จะไปโรงพยาบาลสนามนั้นมีขั้นตอนและต้องเตรียมอะไรบ้าง..?? 

ขั้นตอนแรกก็ต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ที่จำเป็น เช่นเตียงและที่นอน พัดลม เก้าอี้ ชั้นข้างเตียง เครื่องใช้จำเป็นคนไข้ ผ้าปูที่นอน หมอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม มุ้ง อุปกรณ์การแพทย์ เวชภัณฑ์ จอมอนิเตอร์เพื่อสื่อสาร เครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบโทรศัพท์ภายใน ระบบสื่อสาร CCTV ระบบดูแลการรักษาผู้ป่วยและการจัดหอผู้ป่วย ตามแนวทางเวชปฏิบัติการดูแลรักษาผู้ป่วย covid 19 กระทรวงสาธารณสุข ระบบขนส่ง ระบบส่งต่อผู้ป่วย การขนส่งวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ วัสดุอื่น ขยะติดเชื้อ

วางระบบป้องกันควบคุมการติดเชื้อและแพร่กระจายเชื้อ ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบสุขาภิบาล ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา การจัดระบบสื่อสารความเสี่ยง ระบบสนับสนุนการจัดการด้านสาธารณูปโภค เช่นไฟฟ้า เครื่องสำรองไฟ การประเมินการเพิ่มจุดเต้าเสียบ ระบบเปิดปิดไฟฟ้าแสงสว่าง ประปา ประเมินความต้องการใช้น้ำ ระบบน้ำสำรอง สัญญาณโทรศัพท์ Internet ระบบเสียงตามสาย โทรศัพท์ภายในกล้อง CCTV กริ่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ระบบบำบัดน้ำเสีย และบุคลากรผู้ปฏิบัติงานต้องการอาหารและน้ำดื่ม เป็นต้น

นายสดุดี พุทธังนายอำเภอคลองขลุงเปิดเผยว่าอำเภอคลองขลุงมีผู้ป่วย 40 ราย แยกจากโรงพยาบาลคลองขลุงที่มีเพียง 26 เตียง เคลื่อนย้ายไปยังโรงพยาบาลสนาม ขณะนี้มีรองรับจำนวน 80 เตียง ทางอำเภอต้องขอขอบคุณผู้มีอุปการะคุณทุก ๆ ท่าน ที่ร่วมกับทางอำเภอบริจาคสรา้งโรงพยาบาลสนามในครั้งนี้

นายรังสรรค์ สบายเมือง โรงสีสนั่นเมือง และ กรรมการผู้จัดการ บริษัทกำแพงเพชรเอ็กซ์ปอร์ต นายกสมาคมโรงสีข้าวไทย มอบ 100,000 แสนบาทในการนี้ 

อำเภอคลองขลุงขอเชิญร่วมบริจาค ร่วมใจสู้ภัยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ได้ทางบัญชีธนาคาร กรุงไทยสาขา คลองขลุงเลขที่ 621-0-60026-3 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อโรงพยาบาลสนามอำเภอคลองขลุง

 

คลิ๊กข่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า