อาชีพเลี้ยงกบ โอดครวญ..พิษไวรัส Covid-19 ขนขายถูกหน้าฟาร์ม

นางวีณา ศรีชัย กลุ่มอาชีพบ้านไร่โป่งเป้า ตั้งอยู่เลขที่ 15 หมู่ที่ 8 ตำบลลานกระบือ อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร หนึ่งในชาวบ้านที่มีอาชีพเลี้ยงกบ ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า 2019 ระบาด เปิดเผยว่า โดยปกติช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม จะเป็นช่วงที่ขายดีมาก ราคาขายกบจะอยู่ที่กิโลกรัมละ 100-150 บาท ลูกกบ 2-5 บาท ภายหลังจากการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ระลอกที่ 3  ทำให้มีรายได้ลดลงอย่างมาก ขายได้วันละไม่ถึง 5 กิโลกรัม

สาเหตุส่วนหนึ่งเนื่องจากไม่มีพ่อค้ามาซื้อ การค้าการขายหยุดชะงัก การขนส่งยากลำบาก ไม่มีแหล่งจำหน่าย  อีกทั้งค่าอาหารกบก็มีราคาสูง ทำให้ตนแบกรับภาระต้นทุนที่สูงขึ้นไม่ไหว  จึงทำให้ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการขาย นำมาขายปลีกหน้าฟาร์ม โดยลดราคาขายลงเหลือกิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งเป็นกบที่มีขนาดลำตัวประมาณ 300-400 กรัม เพื่อประคองไปก่อน หากพ่อค้าหรือประชาชนต้องการลูกกบ หรือกบตัวเต็มวัยก็สามารถโทรมาสั่งจองได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 0806890801

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า