ลุงป่วยอัมพฤกษ์ เกือบไม่รอด ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 05.30 เกิดเหตุไฟไหม้ บ้านไม้ชั้นครึ่งของ นายสมบุญ สารถี อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์ อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 12 ตำบลท่าขุนราม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร วอดไปทั้งหลัง

นายสมบุญเจ้าของบ้านเล่าให้ฟังอย่างระทึกว่า อาศัยอยู่กับน้องชาย ขณะเกิดเหตุน้องชายได้ออกไปทำงานแล้วและเมื่อประมาณ ตีห้าครึ่ง ตนกำลังตื่น แต่ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดแล้วก็เกิดเปลวไฟขึ้นที่ชั้นบนของบ้าน  ตนเองตนตกใจมาก และป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขณะที่เกิดเหตุมีหลานชายข้างบ้านวิ่งมาอุ้มตนเองออกจากบ้านที่ถูกไฟไหม้ออกมาได้หวุดหวิด

หลังจากนั้นจึงมีรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าขุนราม โดย นายประจวบ ชมภู นายก อบต. ดร.พวงรัตน์ สีม่วง ปลัด อบต. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมด้วยชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยกันดับเพลิงแต่ไม่สามารถสกัดไว้ได้เพราะเป็นบ้านไม้ที่เป็นไฟอย่างดี บ้านจึงถูกไฟไหม้ไปทั้งหลัง

ทรัพย์สินที่เสียหายครั้งนี้มูลค่าหลาย แสนบาท เนื่องจากตนเองไม่สามารถหยิบฉวยทรัพย์สินติดตัวออกมาได้เลยแม้แต่ขิ้นเดียว และที่เสียที่สุดคือพระเครื่องที่ตกทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ จำนวน 2 ลังไม้ใหญ่ๆ ก็มาถูกเผาละลายไปกับกองเพลิงในครั้งนี้ด้วย

ด้านนายลือชา ม่วงลาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านได้นำเต้นน์มากางเพื่ออาศัยไปก่อน และตนกับชาวบ้านจะได้ช่วยกันทำที่พักอาศัยชั่วคราวไว้ให้กับผู้ประสบภัยในเบื้องต้นก่อนเพื่อรอการช่วยเหลือจากส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะมาให้การข่วยเหลือในโอกาสต่อไป / ภาพข่าว สุเทพ อินทจันทร์ ข่าว 13 สยามไท กำแพงเพชร

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า