ข่าวรอบชากังราวข่าวสังคมคนเด่น ภูธรดัง

ปธ.อุตฯกำแพงฯ นำนิติบุคคลระดมฉีด วัคซีนทางเลือก วัคซีน ชิโนฟาร์ม

วัคซีนทางเลือก วัคซีน ชิโนฟาร์ม

วันนี้ 27 มิถุนายน 2564 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ที่โรงพยาบาลเอกชนเมืองกำแพง นางสกาวปรางค์ จงสวัสดิ์พุทธัง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนเมืองกำแพง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงพยาบาลและแพทย์พยาบาล ให้การต้อนรับผู้ที่รับการฉีดวัคซีนทางเลือก ชิโนฟาร์ม ทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมสถานที่สำหรับลงทะเบียนและห้องสำหรับฉีดวัคซีน และห้องพักสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนรอดูอาการ ซึ่งบรรยากาศฉีดวัคซีนวันนี้ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้ที่มารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ จำนวน 400 ราย เป็นนิติบุคคล ห้างร้านบริษัทที่อยู่ภายในจังหวัดกำแพงเพชร 

สำหรับราชวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ เป็นผู้นำเข้าวัคซีน ชิโนฟาร์ม เป็นการจัดสรรที่มีเป้าหมายคือสร้างภูมิคุ้มกันของคนทั้งประเทศ ซึ่งผู้สนใจวัคซีนทางเลือกได้สั่งจอง มีสถานศึกษาองค์กรการกุศลองค์กรด้านการแพทย์ และสาธารณสุข กลุ่มภาคธุรกิจบริการด้านอุปโภคและบริโภครวมถึงอุตสาหกรรมต่างๆที่มีความพร้อม และได้มีการจัดสรรให้ตามที่ขอมา จากนั้นจะกระจายไปยังกลุ่มบุคคลต่างๆที่มีความประสงค์วัคซีนเอง โรงพยาบาลเอกชนเมืองกำแพง ได้เข้าร่วมและได้รับการอนุมัติจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ในการเป็น “สถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์ม” สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่ได้รับการการจัดสรรวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นสถานที่ ในการฉีดวัคซีนในครั้งนี้

นายมนต์ชัย รุ่งชาญชัย ปธ.อุตฯกำแพงเพชร

นายมนต์ชัย รุ่งชาญชัย ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกำแพงเพชร ประธานบริษัทสิงห์โตทองไรซ์คอร์ปอเรชั่นจำกัดและบริษัทในเครือสิงห์โตทองกรุ๊ป  เปิดเผยว่าราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ซึ่งนำเข้าวัคซีน เป็นวัคซีนทางเลือก ขอบคุณสภาอุตสาหกรรมที่ได้ประสานงานกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ทำให้เกิดวัคซีนทางเลือกในวันนี้

สำหรับจังหวัดกำแพงเพชร ในนามประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกำแพงเพชร ได้นำผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคลเข้ารับการฉีดวัคซีนทางเลือกกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งได้รับจัดสรรมาหลายหน่วยงานและหลายนิติบุคคล ก็ได้มาฉีดวัคซีนทางเลือกที่โรงพยาบาลเอกชนเมืองกำแพง ซึ่งเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชรโดยในนามนิติบุคคลของแต่ละบริษัท

ซึ่งวันนี้จะมีประชาชนชาวกำแพงเพชรที่มาฉีดวัคซีนทางเลือกในนามนิติบุคคลน่าจะอยู่ที่ประมาณ 400 ราย ขอบคุณราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เป็นอย่างสูงที่ได้นำวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชนหรือนิติบุคคลในนามห้างร้านบริษัทได้เข้าถึงวัคซีนเพื่อป้องกันโรค covid 19 ได้อย่างทันท่วงที เพื่อลดและบรรเทาปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid 19  ให้หายไปจากพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรโดยเร็ววัน

สถานการณ์การโควิด-19 จังหวัดกำแพงเพชร ระลอกเมษายน 2564 ข้อมูล ณ วันที่ 26 มิถุนายน 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น จำนวน 3 ราย ซึ่งเป็นพบผู้ติดเชื้อติดต่อกันทุกวันตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2564 ที่ผ่าน ส่งผลให้มีผู้ป่วยระลอกเมษายน 2564 สะสม จำนวน 324 ราย กำลังรักษา จำนวน 138 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 182 ราย เสียชีวิตคงที่ 4 ราย

คลิ๊กข่าว

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า