นายกสามคม สื่อ&จักรยาน พายเรือคายัค ชมทิวทัศน์ตลิ่งริมปิง

ลำน้ำปิง… เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มีโอกาสลงมาพายเรือคายัค โดยเริ่มต้นจากท่าเรือหลังบ้าน ผู้ใหญ่บุญทิน นนท์คำ​ ต.วังยาง
หลังจากที่นำเรือลงน้ำพร้อมพี่ใหญ่และคุณแอ๊ว ค่อยปล่อยเรือ ล่องลอยตามลำน้ำปิง​ เพื่อดูความงดงามธรรมชาติสองฝั่ง​ ส่วนหนึ่งความเจริญงอกงามทางด้านวัตถุได้ถูกบดบัง จนทำให้เห็นอีกวิถีชีวิตหนึ่งในการทำมาหากินกับบรรยากาศริมฝั่งน้ำ
พายเรือมาได้สักระยะหนึ่ง ได้พบต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ทอดต้นเอ็นลงลำน้ำปิงโดยมีรากได้ยึดโยง​ เพื่อความอยู่รอด มันคือ”สัจธรรมแห่งธรรมชาติ” หลังจากนั้น ได้พายเรือลอยลำผ่านความหลากหลายของสรรพสิ่งและวิถีชีวิตริมฝั่งน้ำปิงจนถึงเหนือเขื่อนวังบัว​ พบเกาะทรายธรรมชาติขนาดเล็ก​ มีต้นไม้ที่อาจจะเกิดจากฝีมือมนุษย์ทำการเพาะปลูกมาเป็นระยะเวลานานผสมผสานกับสิ่งที่ธรรมสรรสร้างผสมกลมกลืน นับว่าเป็นการสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่งบนพื้นน้ำล้อมรอบ​ พวกเราได้หยุดแวะ ทานข้าว(ข้าวเหนียว)​ จนอิ่มหนำสำราญ แล้วพายเรือรอบเกาะทวนกระแสน้ำขึ้นมา ระยะทางคาดว่าไม่น้อยกว่า 4 กิโลเมตร
ครั้งแรกคิดว่า การพายเรือทวนน้ำจะเหน็ดเหนื่อยมากพอควร แต่พอลงมือพายเข้าจริงๆแล้ว​ มีความรู้สึกจะหนักกว่าเดิมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น​ เนื่องจากคุณสมบัติของเรือคายัคลำที่พายอยู่​ พื้นผิวท้องเรือจะกินน้ำน้อยจึง​ ทำให้วิ่งฉิวกลับมาสู่ชายฝั่งโดยสวัสดิภาพ พร้อมกับความดื่มด่ำในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของเช้าวันนี้…
ปิดท้ายด้วยการเดินทางไปยัง ศูนย์บริรักษ์ไทย ที่มีอาจารย์รุ่งธรรมเป็นผู้ดูแลเพื่อจิบกาแฟชิวๆ ด้วยเสน่ห์ของรสชาติลาเต้ร้อน…. ขอให้ทุกท่านโชคดีมีสุขครับ!!  / ศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า