2 แดง ใจดี..มอบเครื่องช่วยหายใจ สู้วิกฤติ covid-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ได้รับผลกระทบกันทั่วโลก และมีผู้ป่วยและเสียชีวิตจากสถานการณ์นี้ โดยเฉพาะขณะนี้ประเทศไทยกำลังตกอยู่ในห้วงสถานการณ์ ของการแพร่ระบาดในรอบใหม่

ส่วนของจังหวัดกำแพงเพชร ผู้ป่วยระลอกใหมีนี้ 2564 มีจำนวนทั้งสิ้น 158 ราย รักษากลับบ้านได้แล้วจำนวน 128 ราย และ เสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 21 ราย 

และทุกครั้งที่มีการระบาด ย่อมหนีไม่พ้นเรื่องการรักษา โรงพยาบาลจะเป็นที่ตั้งหลักที่พึ่งของประชาชน และสิ่งที่ตามมาก็คือ บุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน อุปกรณ์ทางการแพทย์ขาดแคลน เราจะเห็นได้ว่าบรรดาบริษัทห้างร้านทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างก็มองเห็นความสำคัญและได้มอบได้บริจาคสิ่งของจำเป็นเหล่านี้ให้กับโรงพยาบาล

ซึ่งล่าสุด ผู้ประกอบการ ห้างหุ้นส่วนจำกัดโรงสีธันยบูรณ์สถาพร  คุณสรวิชญ์  ธันยบูรณ์สถาพร (เฮียแดง) อดีตคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย , ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกำแพงเพชร ปัจจุบัน คณะที่ปรึกษาอัยการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยภรรยา คุณธัญวลัย ธันยบูรณ์สถาพร (ซ้อแดง)คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสู้วิกฤติ covid-19 ไปด้วยกัน

โดยเดินทางไปที่โรงพยาบาลคลองขลุง มอบเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับทางโรงพยาบาล ซึ่งมีมูลค่าเครื่องละ 200,000 บาท สำหรับ เครื่องช่วยหายใจ นั้นเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้ป่วยโควิด ที่จะช่วยให้หัวใจและปอดทำงานได้ในช่วงที่เวลาอ่อนแอช่วยเพิ่มโอกาสทางรอดชีวิตให้กับผู้ป่วยได้ 

นอกจากนี้คุณสรวิชญ์ ยังได้ฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนได้รักษามาตรการของการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือว่าโควิด 19 ด้วยการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ และไม่ไปอยู่ในชุมชนที่มีความแออัด และหากมีอาการ ไข้ ไอ เจ็บคอ คัดจมูก ตาแดง มีผื่น หายใจหอบเหนื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส  ให้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทันทีครับ  

คลิ๊ก ข่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า