(กิ๋นบ่อเซี้ยง) แลกเปลี่ยนแบ่งปันบรรเทาทุกข์ โควิด-19

(กิ๋นบ่อเซี้ยง) แลกเปลี่ยนแบ่งปันบรรเทา โควิด

อบต.ไตรตรึงษ์ (กิ๋นบ่อเซี้ยง)แลกเปลี่ยน ผลผลิตการเกษตรแบ่งปันช่วงวิกฤติโควิด

นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร  เปิด โครงการของแลกของ (กิ๋นบ่อเซี้ยง) และ โครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ รอบสระ อบต. ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

ร่วมนายดำรงค์  มหาวงศ์  ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไตรตรึงษ์  โดยมีสมาชิก อบต.และกำนันผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่พนักงานส่วนตำบลไตรตรึงษ์และชาวบ้านร่วมกิจกรรมภายใต้มาตรการการป้องกันโควิด-19  ร่วมกันปลูกต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ รอบสระ อบต.

(กิ๋นบ่อเซี้ยง เป็นภาษาเหนือหมายถึงกินได้นาน แลกเปลี่ยนกันไปกันมา ) ถือว่าเป็นแนวคิดวิธีการที่ไม่ค่อยปรากฏบ่อยนัก การนำผลผลิตการเกษตรที่เหลือกิน มาแลกเปลี่ยน แบ่งปันช่วงวิกฤติโควิด ถือว่าเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูล เห็นอกเห็นใจ สร้างขวัญและกำลังใจ เราจะผ่านโควิดไปด้วยกัน

ผู้ร่วมกิจกรรมต่างนำผลผลิตทางการเกษตรที่มีอยู่ในพื้นที่ นำออกมาแลกเปลี่ยนแล้วแจกฟรีให้ประชาชนนำมาใช้ในการประกอบอาหาร เป็นการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และขยายโอกาสในช่วงวิกฤต การแพร่ระบาดโควิด-19 ตลอดจนเป็นการสนองนโยบายวิสัยทัศน์ของรัฐบาล มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า