ตั้งโรงพยาบาลสนาม 100 เตียง รับมือโควิดระบาด

ตั้งโรงพยาบาลสนาม 100 เตียง

วันที่ 20 เม.ย. 64 เวลา 10.00น. ที่อาคารโรงยิมเนเซียมกีฬาฟุตซอล มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

นายสุทธิวิทย์ สายหยุดป้องกันจังหวัดกำแพงเพชรพร้อมด้วย กองกำลังจากกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนครชุม เจ้าหน้าที่องค์การบริการส่วนตำบลนครชุม และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร เร่งติดตั้งสถานที่ ทำความสะอาดสถานที่ และปูพื้นอาคาร เพื่อจัดทำเป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมติที่ประชุมของ ศบค.จังหวัดกำแพงเพชร หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่สะสมสูงถึง 39 ราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งดำเนินการติดตั้งเตียงผู้ป่วย จำนวน 100 เตียง พร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ และระบบต่าง ๆ ให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ พร้อมทดสอบความพร้อมของระบบต่าง ๆ ก่อนที่จะเปิดใช้งานโรงพยาบาลสนาม อย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่หนัก ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ต้องใช้เครื่องหายใจ และมีอายุระหว่าง 15-65 ปี เป็นการช่วยลดความแออัดของผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยมี นายสุวิทย์ สันตะติวงษ์ไชย์ ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร เข้าสังเกตการณ์ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า