ผู้ว่าฯเน้นย้ำมาตรการ วันนี้พบผู้ป่วยเพิ่ม รวมแล้ว 22 ราย

พบผู้ป่วยเพิ่ม รวมแล้ว 22 ราย
นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่ากำแพงเพชร

วันที่17 เมษายน 64 นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อม นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผวจ., นายบุญช่วย หอมยามเย็น รองผวจ.,นายแพทย์ปริญญา นากปุณบุตร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร , แพทย์หญิงรจนา ขอนทอง ผอ.โรงพยาบาลกำแพงเพชร,พ.อ.ไมตรี ชูปรีชา รอง กอ.รมน.กำแพงเพชร. (ฝ่ายทหาร) และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมแถลงข่าว ณ ศูนย์ประสานงานสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดกำแพงเพชร เน้นย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19 ต่างๆ ,จะจัดงานตามประเพณีต้องขออนุญาตทางอำเภอล่วงหน้าก่อน 2 วัน , การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19 กรณีที่มีผู้ป่วยโควิดใน โรงพยาบาล40ราย และได้เตรียมสถานที่ไว้แล้ว ขอความร่วมมือหากไม่มีความจำเป็นขอให้ชะลอ หรืองดไปในพื้นที่เสี่ยง
ล่าสุดในวันวันที่ 17 เมษายน 64 พบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม จำนวน 4 ราย รวมผู้ป่วยโควิดระลอกใหม่ จำนวน 22

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า จังหวัดกำแพงเพชรอยู่ในพื้นควบคุมขั้นสูง (สีส้ม) ซึ่งมีมาตรการให้ร้านอาหารสามารถเปิดบริการได้ถึงเวลา 23.00 น. กรณีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกิน 50 คน ขึ้นไป ให้ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบกิจกรรม  ขออนุญาตจากศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอ (ศปก.อ.) ในเขตพื้นที่ ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันทำการ และต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด หลีกเลี่ยงการจัดในที่คับแคบ หรือในพื้นที่ห้องปรับอากาศ ควรจัดในพื้นที่โล่งแจ้ง งดการเรียนการสอนในห้องเรียน งดการจัดกิจกรรมทางสังคมในลักษณะที่เป็นงานสังสรรค์ งานเลี้ยง หรืองานรื่นเริงในช่วงเวลานี้ และขอความร่วมมือประชาชนงดหรือชะลอการเดินทาง ในช่วงเวลานี้ไว้ก่อน เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19” นอกจากนี้ ได้ขอความร่วมมือประชาชนจังหวัดกำแพงเพชรปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด โดยเว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หรืออยู่ในที่สาธารณะ ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ หากมีความจำเป็นจะต้องไปในที่ชุมชน สแกน QR Code ไทยชนะทุกครั้ง รวมทั้งใช้แอปพลิเคชัน หมอชนะ

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวต่อว่า “สำหรับการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามนั้น ได้เตรียมความพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ของทั้งจังหวัดเพื่อดูแลผู้ป่วยหากพบการระบาดที่เพิ่มมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า