12 จังหวัดเข้ากำแพงเพชร กักตัว14 วันทันที

วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น. นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชร ครั้งที่ 7/2564 โดยมีนางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายบุญช่วย หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายแพทย์ปริญญา นากปุณบุตร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร แพทย์หญิงรจจนา ขอนทอง ผอ.โรงพยาบาลกำแพงเพชร และ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชร เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมซุ้มกอ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อพิจารณายกระดับมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของจังหวัดกำแพงเพชร
หลังจากที่ ประชาชนทยอยเดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงเนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ส่งผลให้จังหวัดกำแพงเพชรพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ซึ่งเป็นเชื้อนำเข้าจากนอกพื้นที่ โดยเน้นย้ำให้เข้มงวดในด้านมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาด ในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้ง เฝ้าระวังการรวมกลุ่มสังสรรค์ หรือการจัดงานเลี้ยง โดยขอความร่วมมือในแต่ละพื้นที่ให้ งด หรือเลื่อน การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ออกไปก่อน
นอกจากนี้ ได้ กำหนดพื้นที่เสี่ยง 12 จังหวัด
(กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี นครปฐม เชียงใหม่ ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สระแก้ว นครราชสีมา ระยอง นครสวรรค์ ) เมื่อเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ต้องดำเนินการกักตัว 14 วัน หรือตามระยะเวลาที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร
และ 9 จังหวัดเฝ้าระวัง
ประกอบด้วย สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ชุมพร ตาก ราชบุรี สุพรรณบุรี นราธิวาส กาญจนบุรี และพิษณุโลก
รวมทั้ง เตรียมความพร้อมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับการดูแลผู้ป่วยที่มีอาการคงที่ ทั้งนี้ ได้มีการพิจารณาสถานที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยได้รับการสนับสนุนพื้นที่จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อย่างทันท่วงที หากพบการระบาดที่เพิ่มมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า