เหตุเด็กจมน้ำ 3 คน ช่วยไว้ได้ 1 คน เสียชีวิต 2 ศพ

อากาศร้อน เด็กเล่นน้ำกลืนชีวิต 2 ราย
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.59 น.ของวันที่ 7 เมษายน 64 กู้ภัยสว่างจุดโค้งวิไล  รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ว่ามีเหตุคนจมน้ำบริเวณหน้าวัดศรีภิรมย์ หมู่ที่ 2 ตำบลคลองขลุง อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ทีมงานจึงจัดกำลังชุดประดาน้ำของกู้ภัยสว่างโค้งวิไล ออกตรวจสอบพร้อมกับชุดประดาน้ำของสว่างเมือง ชุดประดาน้ำของสว่างปางศิลาทอง และสว่างท่ามะเขือ
ในที่เกิดเหตุพบเป็นสถานที่พักผ่อนและเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยกลุ่มเด็กที่ตกน้ำได้ลงไปเล่นน้ำกันจำนวนหลายคน ซึ่งมากกว่า 10 คน  และได้ลงไปลอยคอไปตามกระแสน้ำ ซึ่งก่อนเกิดก็ลอยคอไปจนถึงจุดน้ำลึก ซึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ได้มีเพื่อนจำนวน 3 คนจมน้ำไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่ไปเล่นน้ำด้วยกัน เพื่อนที่เห็นจึงลงไปช่วย แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงจึงช่วยขึ้นมาได้เพียง 1 คน ส่วนอีก 2 คนนั้นสูญหาย
ผู้ประสบเหตุจึงแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานชุดประดาน้ำของกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานในการช่วยเหลือต่อไป ทีมงานประดาน้ำของกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก็พบร่างไร้วิญญาณของเด็กวัยรุ่นทั้งสองคนที่สูญหาย  ทราบชื่อคือ ด.ช.วีรภัทร ศรีเดช อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.14 ต.หินดาต อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร  ด.ช.กิตตินันท์ นามวิจิตร อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.3 ตำบลเดียวกัน ก่อนที่ทีมงานจะประสานแพทย์เวรและเวรเข้าทำการชันสูตรพลิกศพเป็นลำดับไป
สำหรับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ร้อยเวรเจ้าของคดีของสถานีตำรวจภูธรคลองขลุง จะทำการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป / เครดิตภาพ นายสมควร อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจุดโค้งวิไล นามเรียกขาน โค้งวิไล 10 /นางสาวสุชาวดี อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจุดโค้งวิไล นามเรียกขาน โค้งวิไล 23

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า