ศึกษาวางแผนการพัฒนาระบบป้องกันน้ำท่วม

หัวหน้าส่วนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 08.30 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองกำแพงเพชร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โยธาธิการและผังเมืองกำแพงเพชร ร่วมกับ เทศบาลเมืองกำแพงเพชร จัดการประชุมเพื่อชี้แจงและประชาสัมพันธ์โครงการงานศึกษาความเหมาะสมและสำรวจออกแบบรายละเอียดระบบป้องกันน้ำท่วมและระบบระบายน้ำหลัก เพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนลุ่มน้ำภาคเหนือ ระยะที่ 2 พื้นที่เทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยมีหัวหน้าส่วนงานงานเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ผู้แทนภาคประชาชน และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

แม่น้ำปิง หน้าเมืองกำแพงเพชร
นายปรีดี สถิตชัยวัฒนา โยธาธิการและผังเมืองกำแพงเพชร กล่าวว่าสืบเนื่องมาจากเหตุการณ์อุทกภัยในปี 2554 จังหวัดกำแพงเพชรเป็นพื้นที่หนึ่งที่ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างรุนแรงและมีมูลค่าความเสียหายสูง ดังนั้น รัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาน้ำท่วมและความเสียหายที่เกิดขึ้นของพื้นที่ดังกล่าวจึงมอบหมายให้กรมโยธาธิการและผังเมือง สำนักสนับสนุนและพัฒนาตามผังเมือง ดำเนินการงานศึกษาความเหมาะสมและสำรวจออกแบบรายละเอียดระบบป้องกันน้ำท่วมและระบบระบายน้ำหลัก เพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนลุ่มน้ำภาคเหนือ ระยะที่ 2
โดยได้ว่าจ้าง บริษัท โปรเกรส เทคโนโลยี คอนซัลแท็นส์ จำกัด ให้ดำเนินการศึกษาดังกล่าว
สะพานข้ามแม่น้ำเข้าเมืองกำแพงเพชร
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวางแผนการพัฒนาระบบป้องกันน้ำท่วมและระบบระบายน้ำหลัก เช่น คันป้องกันน้ำท่วม ถนน ท่อระบายน้ำ คลองระบายน้ำ อาคารชลศาสตร์ (ประตูน้ำ สถานีสูบน้ำฯ) เป็นต้น
บ่อบำบัดน้ำเสีย เทศบาลเมืองกำแพงเพชร

ให้สอดคล้องกับการใช้ที่ดินของพื้นที่ชุมชน เพื่อเป็นการสร้างอนาคตประเทศ และเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในภาพรวมของพื้นที่ชุมชนที่จำเป็นเร่งด่วนของลุ่มน้ำภาคเหนือ ให้สอดคล้องและสอดประสานกับแผนหลักการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมระดับลุ่มน้ำเพื่อให้การดำเนินงานโครงการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุ

วัตถุประสงค์และเป้าหมายที่วางไว้ กรมโยธาธิการและผังเมือง จึงเห็นควรให้มีการจัดประชุมเพื่อชี้แจงและประชาสัมพันธ์โครงการขึ้นในวันนี้ เพื่อให้ผู้บริหารราชการส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค ส่วนท้องถิ่น และผู้นำชุมชน ตลอดจนประชาชนผู้สนใจได้รับทราบข้อมูล และรวบรวมข้อมูลสภาพปัญหา ความต้องการของประชาชนในพื้นที่ รวมทั้ง ให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น และเสนอแนะแนวทางในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ให้มีความเหมาะสมและสามารถนำไปปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่นต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า