นักวิ่งจากทุกจังหวัด ร่วมสนาม อบจ.กำแพงเพชร ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 14 แม้สายฝนโปรยปรายก็ไม่หวั่น

เมื่อวันที่ 4  เมษายน  2564  ที่ผ่านมา อบจ.กำแพงเพชร ร่วมกับชมรมเดิน – วิ่งชากังราว จัดการแข่งขัน อบจ.กำแพงเพชร ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 14 ขึ้น มีนักวิ่งผู้มีใจรักจากทุกจังหวัดเข้าร่วมแข่งขัน 1,500 คน  ได้รับเกียรติจากนายบุญช่วย  หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดการแข่งขัน มีนายชรินทร์  ไชยะ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร เป็นผู้กล่าวรายงาน  และยังได้รับเกียรติจากนายสุวิทย์  สันตติวงศ์ไชย ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

การจัดการแข่งขันครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชนทั่วไป ได้ออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพ ห่างไกลจากอบายมุขและยาเสพติด และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกำแพงเพชร แบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง คือ ระยะทาง 6 กิโลเมตร ระยะทาง 11 กิโลเมตร และระยะทาง 21.1 กิโลเมตร เส้นทางการวิ่งเลียบแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านจังหวัดกำแพงเพชร มีบรรยากาศดี ทัศนียภาพที่สวยงาม วิ่งผ่านเข้าไปยังอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ซึ่งนักวิ่งจะได้สัมผัสโบราณสถานต่างๆ และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ตลอดเส้นทางการวิ่ง เป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของจังหวัดกำแพงเพชร

นอกจากนั้นการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด และได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เทศบาลเมืองกำแพงเพชร อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร ชมรมกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร มูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน และหน่วยงานภาคเอกชนอีกหลายหน่วยงาน  และถึงแม้ว่าก่อนการแข่งขันจะมีฝนตกลมแรง แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับนักวิ่งแต่ประการใด ทุกคนยังคงร่วมแข่งขันกันต่อจนจบการแข่งขัน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า