ควบคุมโรคไข้เลือดออกชุมชนปิ่นดําริห์-ชุมชนสิริจิต

โรงพยาบาลชุมชน เทศบาลเมืองกำแพงเพชร
วันที่ 2 เมษายน 2564 งานป้องกันและควบคุมโรค โรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชรออกควบคุมโรคไข้เลือดออกชุมชนปิ่นดําริห์และ
ชุมชนสิริจิต ที่มีผู้ป่วยป้องกันแพร่ระบาด
“ยุงลาย”พาหะโรค “ไข้เลือดออก”การแพร่พันธุ์ส่งผลให้เกิดโรค ในชุมชนที่เกิดจาก “ยุงลาย” เป็นพาหะนำเชื้อ เราไม่อาจจะทราบได้เลยว่า ชุมชนใดจะมียุงลาย จนเมื่อทราบว่ามีผู้ป่วยและได้รับแจ้งจากโรงพยาบาล…เทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยกองการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีหน้าที่ในการดูแลและควบคุมการแพร่ระบาด ควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก ประชาสัมพันธ์ ด้วยการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ ตามบ้านเรือนอาคาร บริเวณพื้นที่รอบบ้านและโรงเรียน ด้วยการตัดวงจรคว่ำกะโหลกกะลา ที่เป็นแอ่งน้ำขังเป็นแหล่งที่อยู่ ยงุลาย ที่ชอบใช้เป็นที่เพาะพันธุ์ เป็นการป้องกันได้ระดับหนึ่ง แต่ที่ยังคงมีเล็ดรอดลงเหลือ ก็จะยังคงก่อปัญหาการแพร่ระบาดงานป้องกันและควบคุมโรค กองสาธารณสุข ออกพ่นสารเคมีควบคุมยุงตัวแก่ควบคุมโรคไข้เลือด เพื่อควบคุม ฉะนั้นด้านการป้องกัน จะควบคุมการแพร่ระบาด เราต้องช่วยกันตรวจสอบรอบบริเวณบ้านตามพุ่มไม้ ที่อาจเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงให้มาระบาด ในรอบรัศมี 50 ถึง 100 เมตรที่จะเป็นอันตรายต่อบุตรหลานและชาวชุมชนของเรา ด้วยความห่วงใยและปรารถนาดีจากเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า