โรงพยาบาลชุมชน เพื่อคนชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

วันที่ 29 มีนาคม 2564 งานป้องกันและควบคุมโรค โรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชรดำเนินการเจาะเลือดประจำปีในผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานที่รับยา ณ โรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร จำนวน 85 ราย
สำหรับโรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เกิดขึ้นจากนโยบายของ นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ที่เล็งเห็นความจำเป็นและความต้องการทางการแพทย์ของชาวชุมชน และยกระดับคุณภาพของการเข้าถึงการบริการทางการแพทย์ ด้วยการปรับโครงสร้างและเปิดบริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2558
โรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เดิมชื่อ“ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองกำแพงเพชร” ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2538 เป็นอาคารชั้นเดียวใต้ถุนสูง เป็นหน่วยบริการสุขภาพของกองการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม  รับผิดชอบดูแลสุขภาพประชาชนในเขตเทศบาลฯ จำนวน 12 ชุมชน  ต่อมาปี พ.ศ.2542 เทศบาลฯ ได้รับงบประมาณจากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อก่อสร้างอาคาร “ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองกำแพงเพชรแห่งที่ 2” และรับผิดชอบดูแลสุขภาพประชาชนเพิ่มขึ้นรวม 18 ชุมชน(ปัจจุบัน 27 ชุมชน) ในปี พ.ศ.2556 คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองกำแพงเพชรมีนโยบายพัฒนาระบบการให้บริการสาธารณสุขแก่ประชาชนอย่างครบวงจรจึงจัดให้มีการพัฒนาศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองกำแพงเพชรแห่งที่ 1 ยกระดับเป็นโรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยใช้งบประมาณ  จำนวน 3.5 ล้านบาท
เป้าหมายหลักของโรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชรนี้ก็เพื่อจัดบริการทางการแพทย์ให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร จำนวน 27 ชุมชน โดยให้บริการดูแลสุขภาพประชาชนทั้ง 4 มิติ ได้แก่ ด้านการรักษาพยาบาล ด้านการส่งเสริมสุขภาพ ด้านป้องกันและควบคุมโรค และด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพ ในรูปแบบเชิงรุกไม่ว่าการเยี่ยมบ้านผู้ป่วยเรื้อรัง การดูแลผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ หรือแม้แต่การดูแลผู้ป่วยในระยะสุดท้ายอย่างมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์จัดให้มีรถพยาบาลฉุกเฉิน ปัจจุบันมีประชาชนมารับบริการกับโรงพยาบาลจำนวนมาก

โรงพยาบาลชุมชนเทศบาลเมืองกำแพงเพชรเป็นนโยบายของคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เพื่อพัฒนาระบบการดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชน ให้เข้าถึงบริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพ การรักษาพยาบาลการส่งเสริมสุขภาพการป้องกันและควบคุมโรค และการฟื้นฟูสมรรถภาพ เป็นที่พึงพอใจของชาวชุมชน คนยากคนจน ที่มีโรงพยาบาลดูแลสุขภาพใกล้บ้าน ไม่ต้องรบกวนลูกหลานพาไปโรงพยาบาลใหญ่ที่ต้องใช้เวลานานเพราะมาคนจำนวนมากแย่งกันใช้บริการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า