ระทึก…เพลิงไหม้คลินิกกลางตลาดคลองแม่ลาย

เพลิงไหม้คลินิกกลางตลาดคลองแม่ลาย

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2564 เวลา 19.30 น. เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น เลขที่ 26/1 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองแม่ลาย อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชรโดยอาคารเกิดเหตุเป็นคลินิกรักษาโรคทั่วไป  ต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้น 2 มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงพังประตูประตูเหล็ก และทุบหน้าต่างชั้น 2 เพื่อระบายความร้อน จากนั้นฉีดน้ำเข้าดับไฟ พร้อมเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าไปช่วยกับดับไฟด้านในตัวอาคารใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

เบื้องต้น ชาวบ้านนั่งจับกลุ่มสังสรรค์ตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ เล่าว่าได้กลิ่นเหม็นไหม้ลอยมา จึงพากันหาว่ากลิ่นไหม้มาจากไหน ปรากฏว่ามองไปยังคลินิกที่เกิดเหตุ ก็เห็นกลุ่มควันและเปลวไฟลุกจากบริเวณชั้น 2 ของอาคาร จึงพากันรีบลุกและตะโกนเรียกเพื่อนบ้านใกล้เคียงให้ช่วยกันดับไฟ ก่อนจะเจ้าหน้าที่จะมาถึงที่เกิดเหตุ

พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สิงพา พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร เดินทางมาสอบสวนทราบว่า คลินิกหยุดให้บริการและได้ไปพักอาศรัยยังบ้านพัก โดยไม่มีใครอยู่ภายในคลินิก จึงโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 100,000 บาท ส่วนสาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า