คนเด่นภูธรดัง นักธุรกิจ หนุ่มไฟแรง เรื่องปลาต้อง”กรเกียรติฟาร์ม789″

เรื่องปลาต้อง”กรเกียรติฟาร์ม789″
คุณกรเกียรติ พรมจวง “กรเกียรติฟาร์ม789”

ข่าวคนเด่นภูธรดังวันนี้นะครับ ทีมงานจะซอกแซกไปพบกับหนุ่มไฟแรง คุณกรเกียรติ พรมจวง นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการ ในนาม “กรเกียรติฟาร์ม789” ตำบลวังแขม อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

ปล่อยปลาตะเพียนและกระแห 55,000 ตัว

หลังจากเข้าไปติดตามในช่องทางสื่อโซเชียล และ เพจกรเกียรติฟาร์ม พบว่ากรเกียรติฟาร์ม 789 ร่วมกับพี่น้องชาวตำบลวังแขม ปล่อยปลาตะเพียนและกระแห 55,000 ตัวลงแม่น้ำปิง หลัง “วัดฤกษ์หล่ายสามัคคี”

โดยมีแนวคิดเพื่อเพิ่มจำนวนประชากร สัตว์น้ำจืด ซึ่งมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้น  แต่ผลผลิตและจำนวนมีแนวโน้มที่จะลดลง อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการเพิ่มชนิดและจำนวนของพันธุ์สัตว์น้ำ และรักษาระบบนิเวศน์ให้คงอยุ่และสมดุล

อีกทั้งยังจะเป็นการช่วยเพิ่มปริมาณ อาหารโปรตีนแก่ราษฎร ที่จับปลาเป็นอาหารตามแหล่งน้ำ อันจะนำมาซึ่งเป็นการใช้ทรัพยากรสัตว์น้ำอย่างยั่งยืนต่อไป สำหรับแม่น้ำปิงมีความยาวทั้งสิ้น 658 กิโลเมตร แม่น้ำปิงที่จังหวัดกำแพงเพชร เป็นสายน้ำปิงที่สวยงามอีกสายหนึ่งที่ไหลผ่าน กลางเมืองกำแพงเพชร ล่องใต้ไปที่อำเภอคลองขลุง ซึ่งเป็นสถานที่ปล่อยปลา ดังกล่าว

สำหรับประวัติพอสังเขปของ กรเกียรติฟาร์ม เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2559 ด้วยประสบการเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงปลานิลมามากกว่า 20 ปี ของกรเกียรติฟาร์ม บวกกับความรู้ ความสามารถและความเชี่ยวชาญของอาจารย์ที่ปรึกษา จึงได้พัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์ปลานิลและปลาทับทิม

โดยการเก็บรวบรวม สายพันธุ์ปลานิล และ ปลาทับทิม ทั้งในและนอกประเทศ ที่มีลักษณะเด่นในด้านต่างๆ ด้วยวิธีการคัดเลือกแบบครอบครัว (Family Selection) คัดเลือกพันธุ์แต่ละรุ่นและได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับสายพันธุ์ที่ตอบโจทย์เกษตรกร โดยการนำไปทดลองเลี้ยงในพื้นที่ต่างๆ

จนได้เป็นปลานิล “ศรีนิล” และปลาทับทิม “ทับทิมเพชร” ออกมาเป็นรุ่นแรกเมื่อปี พ.ศ. 2562 ลักษณะเด่นของสายพันธุ์คือ หัวเล็ก ตัวกว้าง สันหนา หางเล็ก เพิ่มกล้ามเนื้อในส่วนที่เป็นโครงสร้าง กินอาหารเก่งและอัตรารอดสูง สามารถเจริญเติบโตได้ดีในทุกสภาพแวดล้อม

ไม่ว่าเกษตรกรจะนำไปเลี้ยงในบ่อดินหรือว่ากระชัง กรเกียรติฟาร์มให้ความสำคัญกับการพัฒนาสายพันธุ์อย่างเข้มข้นเพราะเล็งเห็นความสำคัญว่าเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาจะประสบความสำเร็จได้ต้องเริ่มต้นจากสิ่งที่ดีสุดนั้นคือเรื่องของสายพันธุ์ สนใจที่จะปรึกษาเรื่องลูกปลาของ กรเกียรติฟาร์ม ติดต่อ 065-6289391/065-6289454/099-2824149/099-2826393

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า