ทำบุญวันนักข่าว สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

“วันนักข่าว” หรือ “วันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ” ตรงกับวันที่ 5 มีนาคมของทุกปี ผู้ที่อยู่ในวงการแวดวงข่าวสาร และสื่อทุกช่องทาง ได้ตระหนักถึงความสำคัญของ ได้ถือเอาวันที่ 5 มีนาคม ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 เป็นวันหยุดงานประจำปี โดยวันที่ 4 มีนาคมจะเป็นวันนัดร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อให้วันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุดนัดเฉลิมฉลองสังสรรค์

คุณศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร เป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” ที่มีประสบการณ์และเป็นผู้อาวุโสของวงการสื่อมวลชนของกำแพงเพชรคนหนึ่ง ได้นำ คณะกรรมการและสมาชิกสมาคมฯ ผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชน ทั้งส่วนกลางและท้องถิ่น หลายแขนงไม่ว่าจะเป็นสื่อหนังสือพิมพ์ วิทยุ ทีวีออนไลน์ นักประชาสัมพันธ์ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเจริญพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนกุศลให้กับสื่อมวลชนอาวุโสผู้ล่วงลับที่วัดเสด็จในวันนี้ และภาคค่ำมีงานเลี้ยงสังสรรค์ที่โรงแรมชากังราวริเวอร์วิว

ในโอกาสวันนักข่าว นายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร อุปนายกสมาคมฯ ร่วมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว สื่อมวลชนอาวุโส นายประโยชน์ สุวรรณภูมิ นักข่าวอาวุโส ที่ชราภาพและป่วยติดเตียงมาระยะหนึ่ง สามารถพูดคุยเดินได้เล็กน้อยสติสัมปชัญญะอย่างสมบูรณ์ อาศัยอยู่ที่ซอย 16 ปากทางซอยแยก 20 ในหมู่บ้านการเคหะ ถนนสายเลี่ยงเมือง ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

ซึ่งสมาคมของเราไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลังในฐานะที่เคยร่วมชายคาสมาคมเดียวกันมาก่อน จึงได้ช่วยเหลือเงินจำนวนหนึ่ง ให้กับครอบครัวเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับนักข่าวอาวุโสท่านนี้ แล้วก็นี่เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งของสมาคมในโอกาสวันนักข่าวที่ได้ร่วมกันระลึกถึงและทำความดี วันที่ 5 มีนาคม วันนักข่าวของพวกเรา

สำหรับวัตถุประสงค์สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร ได้จัดตั้งสมาคมฯมา และดำเนินการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมเรียบร้อย เพื่อให้การบริหารกิจกรรมของสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกําแพงเพชร ดำเนินไปด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย คณะกรรมการบริหารจึงได้เปิดประชุม เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งสมาคม ซึ่งทางสมาคมมีวัตถุประสงค์

  1. เพื่อปกป้องคุ้มครองสมาชิกและสมาคมผู้ปฏิบัติหน้าที่โดยชอบ
  2. ส่งเสริมและสนับสนุนการประกอบวิชาชีพนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ นักวิทยุ นักโทรทัศน์ และนักประชาสัมพันธ์ ทั้งส่วนกลาง และภายในท้องถิ่น ให้มีเสรีภาพในการแสวงหาข้อมูลข่าวสาร การพิมพ์ การโฆษณา การแสดงออกและส่งเสริมสิทธิการรับรู้ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย
  3. ผดุงไว้ซึ่งมาตรฐานอันดีงามของสมาชิก โดยให้ยึดหลักจริยธรรมแห่งวิชาชีพ และความรับผิดชอบในหลักปฏิบัติงานเป็นสำคัญ
  4. ส่งเสริมสวัสดิการและความสามัคคีของสมาชิก ส่งเสริมการทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม
  5. ส่งเสริมสนับสนุน การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารแก่หน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน และประชาชนในรูปแบบต่างๆ ให้เป็นไปอย่างกว้างขวาง ภายใต้ความเที่ยงตรงถูกต้อง
  6. ส่งเสริม สนับสนุน กิจกรรม ความเข้าใจอันดีระหว่างคนในชาติ เพื่อยังสันติสุข ภราดรภาพ เคารพในสิทธิมนุษย์ชน ตลอดจนความอยู่ดีกินดีให้เกิดขึ้น

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า