“ตีฆ้อง​ร้อง​ป่าว​ ข่าว​ชาว​ ก​ศน.” กศน.เมือง​กล้วยไข่เชิญ​นายกสื่อฯติวเข้มงานข่าว

กศน.จังหวัด​ก​​ำแพง​เพชร​ จัดอบรมทีมประชาสัมพันธ์​องค์​กร 11 อำเภอ ตามนโยบาย เน้นสื่อสร้างสรรค์​ทันสมัย​ขยายสู่ออนไลน์

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 นายพีระพงษ์ รุ่งเรืองศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดมหาสารคาม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัด​กำ​​แพง​เพชร​ เป็น​ประธาน​เปิดโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรงานประชาสัมพันธ์ออนไลน์ “ตีต้องร้องป่าว ข่าวชาว กศน.” รุ่นที่ 1 ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมาย คือครูและ​บุคลากร​ทางการ​ศึกษา​ เข้าร่วมอบรมซึ่งเป็น​ไปตามนโยบาย​ของ ดร.วรัท พฤกษาทวีกุล เลขาธิการ กศน.

ด้านการประชาสัมพันธ์งาน​ของ กศน.ที่ต้องมีประสิทธิภาพ เกิดประสิทธิผลที่ว่า”ตีฆ้องร้องป่าวข่าว กศน.” 1 ใน 12 ข้อสั่งการเร่งด่วน​ที่ กศน.ทั่วประเทศต้องดำเนินการให้ส่งถึงกลุ่ม​เป้าหมาย​นักศึกษา​และประชา​ชนทั่วไปอย่างกว้างขวาง​

นายพีระ​พงษ์​ ได้กล่าวเพิ่มเติม​ว่าปัจจุบัน​เป็นที่ทราบกันดีว่างานประชาสัมพันธ์เป็นการสื่อสารมีความสำคัญมากถือเป็นการบริหารจัดการภาพลักษณ์องค์กร​ การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและการจัดกิจกรรม อื่น ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจ สร้างการยอมรับ ตลอดจนทัศนคติที่ดีให้กับองค์กรกับสาธารณะชน ที่เกี่ยวข้อง อันจะนำไปสู่ความร่วมมือและการสนับสนุนภารกิจ​ของ กศน.ที่จะทำให้องค์กรประสบผลสำ​เร็จ​ได้อีกทางหนึ่งด้วย และ​โลกยุค​ปัจจุบัน​สื่อ​ออนไลน์​มีความจำเป็น​และสำคัญ​มากหากเลือก​ใช้ได้อย่างชาญฉลาด​

การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายศุภชัย  ศรีงาม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพง​เพชร ผู้คร่ำหวอดอยู่กับงานการข่าว บทความ ทั้ง หนังสือพิมพ์ส่วนกลางและ​ท้องถิ่น​โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์ เดลินิวส์ ประสบการณ์มากกว่า 35 ปี และถือว่าเป็นหนึ่งในผู้สื่อข่าวอาวุโสของคนในชายคาสีบานเย็น ของกำแพง​เพชร​ มาให้ความรู้ ในด้านการเขียนข่าวการถ่ายภาพเพื่อการประชาสัมพันธ์ ในแง่มุมต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับหน่วยงานและองค์กรต่อไป และในภาคบ่ายมีทีมวิทยากร​นำโดย นายกำจร หัด​ไทย​ผู้อำ​นว​ยการ​ กศน.อำเภอ​พราน​กระต่าย​ หัวหน้าทีม ICT ได้ให้ฝึกปฏิบัติ​การเขียนข่าวออนไลน์​จากโน๊ตบุ้ค​และสมาทโฟนอย่างมีคุณภาพ​

ทั้งนี้ สำนักงาน กศน.จังหวัด​กำ​​แพง​เพชร​ ได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากรครั้งนี้ขึ้น จำนวน 2 รุ่น คือ รุ่นที่ 1 ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 และรุ่นที่ 2 ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์​ 2564​ ผู้เข้าร่วมรับการอบรมฯรวมทั้งสิ้น​ 38 คน ครบทั้ง 11 แห่งในจังหวัด​กำ​แพง​เพชร​และขยาย​ผลต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า