น้ำใจช่วยครูศูนย์เด็กเล็ก บ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง

น้ำใจหลั่งไหลช่วยครูศูนย์เด็กเล็ก​ ที่ถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง​ เจ้าตัวขอเพียงแค่​ได้มีบ้านคุ้มจากฟ้าฝนให้พ่อแม่อาศัยก็เพียงพอ

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 20 หมู่ 2 ตำบลนาบ่อคำ​ อ.เมืองกำแพงเพชร​ จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของ นางกาญจนา เมทา ครูสอนศูนย์เด็กเล็กขององค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ​ ในขณะที่นอนหลับอยู่ภายในบ้านพร้อมกับ นายคำสุข เมกาผู้เป็นพ่อและบุตรชายวัย 12 ปี

ขณะที่เกิดเพลิงไหม้บ้านทุกคนต่างหนีเอาตัวรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย เพลิงได้ไหม้ลุกลามเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านวอด กลายเป็นเถ้าถ่านเกือบทั้งหลัง สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าสันนิษฐานว่าเกิดจากกระแสะไฟฟ้าลัดวงจร​

ซึ่งต่อมา หลังจากที่ทราบข่าวต่างมีหน่วยงาน ทั้ง องค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ เหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง การนำเสื้อผ้าสิ่งของเครื่องใช้ มามอบช่วยเหลือความเดือดร้อนเบื้องต้น รวมถึง พ.ท.สมภพ​ ใจบุญ ผบ.ร 14 พัน 2​ พร้อมคณะ ได้นำ ข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของเครื่องใช้ พร้อมเมล็ดพันธุ์ผักพระราชทาน มามอบเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ครอบครัวของผู้เสียหาย

ทั้งนี้นางกาญจนา​ เมทา กล่าวว่า ขณะที่ตนนอนหลับอยู่เวลาประมาณ 05.00 น ได้ยินเสียงดังบนหลังคา เมื่อมองดูก็เห็นสะเก็ดไฟเกิดขึ้น แล้วลุกลามจึง รีบเรียกพ่อและลูกที่นอนหลับอยู่ หนีออกนอกบ้าน ส่วนนางพุทธผู้เป็นแม่ ได้ออกไปขายของในตลาดก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้แล้ว​ สิ่งของมีค่าที่หยิบออกมาได้ คงมีแต่กล่องหลักฐานเอกสารสำคัญ และกุญแจรถ เท่านั้น

สำหรับบ้านที่ถูกเพลิงไหม้หลังนี้ นางกาญจนาได้เล่าให้ฟังอีกว่า เป็นบ้านที่พ่อแม่รวมทั้งตนเอง ได้เก็บเงินก่อสร้างต่อเติมมาทีละเล็กละน้อย เป็นเวลากว่า 10 ปี ด้วยน้ำพักน้ำแรงของพ่อที่มีอาชีพทำการเกษตรและ เงินเดือนจากการเป็นครูศูนย์เด็กเล็ก​ วันนี้ทุกอย่างได้สูญสิ้น กลายเป็นเถ้าถ่านหมดแล้ว​ แต่ตนเองก็ยังดีใจ ที่รู้สึกว่าไม่โดดเดี่ยวเพราะ หลายคนที่ทราบข่าว ต่างยื่นมือแสดงน้ำใจบริจาคเงินและสิ่งของให้การช่วยเหลือ​ ตนเองแค่ขอมีบ้านอาศัยคุ้มฟ้าคุ้มฝนให้พ่อแม่และลูกก็เพียงพอแล้ว​

สำหรับท่านใด ที่อยากจะบริจาค ให้ความช่วยเหลือคุณครูกาญจนา​ เมกา ก็สามารถบริจาคได้ หมายเลขบัญชีพร้อมเพย์ 086 2026998 ซึ่งเป็นของคุณครูกาญจนา​ ผู้เสียหายที่ประสบเคราะห์กรรมจากการเกิดเพลิงไหม้บ้านในครั้งนี้ครับ./ ข่าว ภาพ / เครือข่าย ตู่ สีบานเย็น รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า