ตรุษจีน..โรงเรียนเตรียมนานาชาติภู่ขจร สืบทอด ภาษา วัฒนธรรมประเพณีของจีน

วันที่10 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนเตรียมนานาชาติภู่ขจร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร คุณสุวนิช ภู่ขจร ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมนานาชาติภู่ขจร คุณสกลวรรณ ภู่ขจร ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนเตรียมนานาชาติภู่ขจร  คุณขจรวรรณ ภู่ขจร ผู้จัดการโรงเรียนเตรียมนานาชาติภู่ขจร

คุณสุวนิช ภู่ขจร ผอ.ร.ร.เตรียมนานาชาติภู่ขจร

จัดงานเทศกาลตรุษจีน ขึ้นภายในโรงเรียน จัดงานวันตรุษจีนและการแข่งขันทักษะวิชาการ เนื่องจากโรงเรียนเปิดให้มีการจัดการเรียนการสอน 3 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน และเน้นด้านวิชาการคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ให้กับนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ทางโรงเรียนยังส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมจีนและประเพณีที่สืบทอดกันมาหลายพันปี ซึ่งนำไปสู่การจัดงานตรุษจีนและการแข่งขันทักษะวิชาการขึ้น จึงจัดงานตรุษจีนขึ้นแบบลดขนาดการจัดตามสถานการณ์โควิด-19 ให้นักเรียนทุกคนใส่หน้ากากอนามัย ป้องกันโควิด-19

กิจกรรมประกอบด้วยการไหว้เจ้า การแสดงเชิดสิงห์โต การแสดงอนุบาลชุดกงสี่ฟาไฉ อวยพระให้ทุกท่านร่ำรวยเงินทอง และ การแสดงระดับประถมศึกษา ชื่อชุด ห่าว ยวิ่นไหล ขอให้ทุกท่านโชคดีในปีฉลู เป็นการเต้นกว่างฉ่างอู่ เป็นการแสดงผสมกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแข็งแรง ป้องกัน covid19 การแข่งขันทักษะวิชาการ วิชาภาษาไทย,วิชาคณิตศาสตร์,วิชาวิทยาศาสตร์, วิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งมุ่งเน้นให้นักเรียนได้แสดงออกในทุก ๆ ด้าน

เทศกาลตรุษจีน

ตรุษจีน…ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญ ของชาวจีน เพราะถือว่า เป็น วันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งคล้ายคลึงกับเทศกาลสงกรานต์ของไทย เนื่องจากถือว่าเป็นการสงท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นการเตรียมความพร้อมสู่การเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปีต่อไป ชาวจีนทุกคนจะให้ความสำคัญกับวันนี้มาก
โรงเรียนเตรียมนานาชาติภู่ขจร ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในวัฒนธรรมและภาษจีน มีการจัดการเรียนการสอนภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่สำคัญอีกภาษาหนึ่งที่นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้  จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณีของจีน โดยใช้การปฏิบัติจริง ส่งผลให้ผู้เรียนเกิดทักษะและความเข้าใจในวัฒนธรรมจีนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีของจีน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของวันตรุษจีน และส่งเสริมให้นักเรียน ได้มีความกล้าแสดงออก และเพื่อมุ่งเน้นให้นักเรียนเกิดความรู้ความสามารถการใช้ทักษะด้านการสื่อสารภาษาจีนได้อย่างเหมาะสม นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้/ภาพข่าว จันทร์ ช่อง 7 ไทยรัฐทรงกลด kppnews รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า