รวมน้ำใจช่วยกาชาด ชมรมโรงสีมอบ 2 แสน บ.น้ำตาลทิพย์ 3 แสนบาท

กาชาดจังหวัดกำแพงเพชร รับมอบทุนและสิ่งของร่วมกิจกรรมรวมน้ำใจช่วยกาชาด ในสถานการณ์ covid 19 ประจำปี 2564

วันที่ 3 กุมภาพันธ์2564 ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธาน กิจกรรม รวมน้ำใจช่วยกาชาด ในสถานการณ์ covid 19 ประจำปี 2564 โดยมี นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยคณะเหล่ากาชาด สมาชิก ได้ร่วมรับเงินสนับสนุน จาก อำเภอต่างๆและ หัวหน้าส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และบริษัท ห้างร้านมอบสิ่งของต่างๆ ให้กับกาชาดจังหวัดเพื่อช่วยเหลือกิจกรรม กาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ในงาน นบพระเล่นเพลง ประจำปี 2564 นายมนต์ชัย รุ่งชาญชัย ประธานชมรมโรงสีข้าวจังหวัดกำแพงเพชร มอบ 2 แสนบาท บริษัทน้ำตาลทิพย์ กำแพงเพชร จำกัด มอบ 3 แสนบาท

กาชาดจังหวัดกำแพงเพชร เป็นองค์กรการกุศล เป็นตัวแทนของสภากาชาดไทย ในจังหวัดกำแพงเพชร ปฏิบัติตามพันธกิจ 8 ประการ คือ การบรรเทาทุกข์ผู้ประสบสาธารณภัย, ส่งเสริมสุขภาพอนามัยและการพัฒนา-คุณภาพชีวิต, รับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ, ให้การสังคมสงเคราะห์แก่ราษฎรที่ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน และผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะในถิ่นทุรกันดาร, สนับสนุนและส่งเสริมกิจการยุวกาชาด อาสากาชาด, ดำเนินการตามโครงการในพระราชดำริ, เป็นตัวแทนของสภากาชาดไทยในจังหวัด,ส่งเสริมการเผยแพร่อุดมการณ์ หลักการกาชาด, และการสร้างจิตสำนึก ในเมตตาธรรมและมนุษยธรรม

กาชาดจังหวัดกำแพงเพชร กำหนดจัดหารายได้ปีละ 1 ครั้ง จำหน่ายสลากกาชาดการกุศล และ กิจกรรมออกร้านมัจฉากาชาดในงาน ประเพณี “พบพระ-เล่นเพลง และงานกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร” ของทุกปี

ในปีนี้ เกิดการแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา – 2019 (COVD-19) เหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้พิจารณา ยกเลิกกิจกรรม “มัจฉากาชาด” ในงานประเพณี “นบพระ-เล่นเพลง และงานกาชาด-จังหวัดกำแพงเพชร”

คงเหลือเพียงการจำหายสลากกาชาดการกุศล (รางวัลใหญ่เป็นกระบะมิตซู 4 ประตู และ รถเก๋ง นิสสัน อัลเมร่า อย่างละ 1 คัน) 

และกิจกรรมรับบริจาค เพื่อหารายได้ไว้สำหรับ-ในการดำเนินกิจกรรมด้านสาธารณกุศล อาทิเช่น ช่วยเหลือราษฎร- ผู้ประสบปัญหาสังคม ผู้พิการ ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุติดเตียง ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม และผู้ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ ในจังหวัดกำแพงเพชร

จึงได้กำหนดจัดกิจกรรม “รวมน้ำใจ ช่วยกาชาด” ในสถานการณ์โควิด – 19 โดยเชิญชวนหน่วยงาน-ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน-ผู้มีจิตอันเป็นกุศล สนับสนุนและร่วมบริจาคเงินตามความเหมาะสม โดยมีหน่วยงานต่างๆ แจ้งความประสงค์นำเงินมาบริจาคเป็นจำนวนมาก

บริษัทน้ำตาลทิพย์ กำแพงเพชร จำกัด มอบ 3 แสนบาท
ชมรมโรงสีข้าวจังหวัดกำแพงเพชร มอบ 2 แสนบาท

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า