ฮือฮา..แรงงาน 8 คน ถูกทิ้งลอยแพ หวั่นแพร่โควิด คัดกรองแล้วไม่พบ

หวั่นแพร่โควิด คัดกรองแล้วไม่พบ

แรงงานเมียนมาร์ ชาย 8 คน หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณเพิงขายของข้างทาง บริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านท่าเสากระโดง หมู่ที่ 2 ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ปกครอง สาธารณสุขตำบลปางอ่าง ร่วมตรวจสอบ เบื้องต้นไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ต้องใช้ล่ามชาวพม่า ผ่านโทรศัพท์

ซึ่งเป้าหมายจะกลับประเทศบ้านเกิดผ่านอำเภอแม่สอดจังหวัดตาก ระหว่างทางถูกทิ้งลอยแพ เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 รถคันที่โดยสารมาได้ขับหลบหนีออกไป เบื้องต้นสอบสวนและคัดกรองโรค ป้อกันแพร่ระบาดโควิด

ต่อมาวันที่ 25 มกราคม 2564 นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร นายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจคนเข้าเมืองฝ่ายปกครอง นำแรงงาน 8 คน จังหวัดสมุทรสาคร  จังหวัดนครปฐม 1 คน ไม่มีหนังสือเดินทาง ชี้รถทัวร์ต้องสงสัยที่พาแรงงานทั้งหมดมาปล่อยทิ้งไว้  ข้างทาง บริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านท่าเสากระโดง ตรวจสอบด้านหลังเบาะคนขับ มีช่องเป็นที่นอนพัก โดยแรงงานข้ามชาติได้อ้างว่าเป็นจุดที่โดยสารมา และในช่วงบ่ายของวันนี้ 26 มกราคม 2564  ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร จะแถลงรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า