เที่ยวชมดอกไม้สวย “ไร่เชษฐ์เจริญชัย”

“ไร่เชษฐ์เจริญชัย” ปลูกดอกปทุมมา ดาวเรือง กุหลาบ ไม้ผลให้ดอก ต่อยอดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ชื่นชมดอกไม้ ดื่มกาแฟ

ทำมาหากิน kppnews รายการข่าว ของคนต่อสู้ชีวิตพบกับ นายเชษฐา  ธรามานิตย์  อายุ 54 ปี  บิดาเจ้าของไร่เชษฐ์เจริญชัย ด้านหลังปั๊มซูก้าออยล์ ตั้งอยู่เลขที่ 238 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองคล้า อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร ติดถนนสายกำแพงเพชร-พิจิตร

ปลูกดอกปทุมมา ดอกดาวเรือง ดอกกุหลาบ รวมถึงไม้ผลให้ดอกให้ผลเป็นที่น่าชื่นใจ พัฒนาต่อยอดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ภายในสวนปลูกดอกไม้หลากสีหลายสายพันธุ์กำลังเบ่งบาน สวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด เดินทางมาเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ นั่งผ่อนคลายทอดสายตาชมดอกไม้หลากสีสวยๆ

เจ้าของไร่เชษฐ์เจริญชัย เล่าว่า….สวนดอกไม้ลูกชาย นายชวนากร ธรามานิตย์ เรียนคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จบปีการศึกษาแล้ว กลับมาทำเกษตรเชิงท่องเที่ยว ปรับพื้นที่หลังบ้านจากปลูกอ้อย จำนวน 30 ไร่ ปลูกดอกปทุมมา ดอกดาวเรือง ดอกกุหลาบ ไม้ผล องุ่น เมล่อน ผักไฮโดรโปนิกส์ และ โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่

แรกเริ่มจะเป็นดอกปทุมมา แต่เนื่องจากโรยแล้วจึงทำการขุดหัว เพื่อไว้ปลูกรอบใหม่ในเดือนสิงหาคม ในช่วงนี้ที่กำลังออกดอกสวยงาม จะมี ดอกสร้อยไก่  ดอกบลูซิลเวีย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมดอกไม้ไม่ขาดสาย ส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวในจังหวัดกำแพงเพชรนี้เอง

โดยจะมี ค่าเข้าชม 40 บาท นำคูปองแลกอาหารเครื่องดื่มได้ เป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า เพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งความสวยงามของดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานช่วยทำให้สบายตาสดชื่น และผ่อนคลายได้อีกด้วย  มีรถบริการรับส่งเข้าถึงสวน  สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 09 1709 3500 //เครือข่ายข่าว สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า