ครอบครัวลี้วัฒนา”อัยดีลิสซิ่ง”มอบ 1.2 แสน ซื้อเครื่องอัดอากาศดำน้ำกู้ภัย

“อัยดีลิสซิ่ง”มอบเครื่องอัดอากาศดำน้ำกู้ภัย 1.2 แสน

ครอบครัว คุณนิรุตติ์-สุธิดา ลี้วัฒนา “อัยดีลิสซิ่ง”  มอบเครื่องอัดอากาศมูลค่า 120,000 บาท เสื้อชูชีพ เชือกโรยตัว ให้กู้ภัยสว่างฯ

คุณนิรุตติ์-สุธิดา ลี้วัฒนา “อัยดีลิสซิ่ง”

คุณนิรุตติ์ ลี้วัฒนา กรรมการบริหาร สมาคมชาวไร่อ้อยเขต 6 กำแพงเพชร /ร้านอัยดีลิสซิ่ง บริจาคเงินซื้อเครื่องอัดอากาศให้กู้ภัยสว่าง เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว ในการอัดอากาศถังออกซิเจน เพื่อค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยใต้น้ำ ให้กับมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

คุณเกียรติชัย จงมีความสุข รษก.ปธ.และคณะร่วมรับมอบ

มี นายเกียรติชัย จงมีความสุข รักษาการประธานมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน คุณสัญชัย ปรางวิรุฬห์ ,, คุณไพศาล จงสมบูรณ์โถคา รองประธานฯ , อ.บุปผา จงมีความสุข รองประธานฯ และประธานกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร  และคณะกรรมการมูลนิธิฯ ,อาสาสมัครกู้ภัยฯ เป็นตัวแทนในการรับมอบเพื่อให้ทางมูลนิธิฯ นำไปจัดซื้อเครื่องอัดอากาศ เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ในการอัดอากาศลงไปในถังอ็อกซิเจน ให้กับชุดค้นหาใต้น้ำ ที่ต้องลงพื้นที่ทั้งค้นหา ช่วยเหลือ ช่วยชีวิต ผู้ประสบภัยทางน้ำ

ภารกิจชุดค้นหาใต้น้ำ กู้ภัยสวางกำแพงเพชรธรรมสถาน

เนื่องจากที่ผ่านมา ชุดค้นหาใต้น้ำ มูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ยังขาดเครื่องอัดอากาศลงไปในถังอ็อกซิเจน ที่มาราคมสูง เมื่อเกิดเหตุผู้ประสบภัยทางน้ำ จะต้องเดินทางไปช่วยเหลือให้ทันท่วงที แต่อุปสรรคในการค้นหาใต้น้ำ

หรือการช่วยเหลือเป็นเวลานาน อากาศในถังออกซิเจนหมดลง ทำให้ต้องมีการเติมอากาศลงไปในถัง แต่ด้วยอุปกรณ์อัดอากาศนั้นต้องไปขอความอนุเคราะห์จากหน่วยงานอื่น จึงเป็นอุปสรรคที่ให้เกิดความล่าช้า ไม่สามารถช่วยเหลือกู้ภัยได้ทันท่วงที

ครอบครัวลี้วัฒนา ได้เล็งเห็นความสำคัญ ได้บริเงินให้กับมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องอัดอากาศ ให้เป็นอุปกรณ์ของมูลนิธิฯได้ไว้ใช้เอง โดยสามารถนำไปลงพื้นที่นอกสถานที่ได้อย่างคล่องตัว ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางที่ยาวนาน ในการไป-กลับ เพื่ออัดอากาศ และกลับไปช่วยผู้ประสบภัย ในพื้นที่ห่างไกล

นอกจากนั้นทางครอบครัวลี้วัฒนา ยังได้มอบเสื้อชูชีพ จำนวน 10 ตัว และเชือกโรยตัว ความยาว 100 เมตร ให้กับมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า